1.600 người bị lừa chuyển khoản giúp đỡ cháu bé bị bố chém trọng thương

17/12/2021 - 14:12

PNO - Bịa ra câu chuyện một cháu bé bị bố chém trọng thương, Tài đăng bài trên các hội nhóm kêu gọi cộng đồng mạng giúp đỡ rồi lừa đảo chiếm đoạt hơn 250 triệu đồng.

Ngày 17/12, Công an thị xã Thái Hòa (Nghệ An) cho biết, đang tạm giữ hình sự Phan Văn Tài (25 tuổi, trú xã Giang Sơn Tây, huyện Đô Lương, Nghệ An) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 

Câu chuyện không có thật của Tài thu hút sự quan tâm, nước mắt của nhiều người
Câu chuyện không có thật của Tài thu hút sự quan tâm, cũng như lấy đi nước mắt của nhiều người

Theo cơ quan công an, đầu tháng 12/2021, Công an thị xã Thái Hòa tiếp nhận đơn trình báo của người dân trên địa bàn về việc đã chuyển tiền cho cho một đối tượng không quen biết sau khi đọc được các bài đăng của đối tượng này trên mạng xã hội về việc kêu gọi ủng hộ trẻ em tàn tật, đáng thương. 

Vào cuộc điều tra, Công an thị xã Thái Hòa xác định người nhận tiền là Phan Văn Tài. Nam thanh niên này bị công an bắt khẩn cấp ngay sau đó khi đang làm công nhân tại tỉnh Bắc Ninh. Công an thu giữ hơn 200 triệu đồng tiền mặt, cùng nhiều tang vật liên quan.

 

Phan Văn Tài tại cơ quan công an
Phan Văn Tài tại cơ quan công an

Theo điều tra, Tài sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội để đăng nhiều bài viết sai sự thật trong các hội, nhóm từ thiện với nội dung kêu gọi giúp đỡ cho một cháu bé tại tỉnh Bắc Giang bị bố đẻ chém trọng thương. Tuy nhiên, đây là câu chuyện không có thật.

Chỉ tính từ tháng 6/2021 đến khi Phan Văn Tài bị bắt giữ, đã có hơn 1.600 nạn nhân trên khắp cả nước chuyển cho đối tượng này số tiền 255 triệu đồng.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI