Yêu cầu làm rõ trách nhiệm hiệu trưởng F1 vẫn đến trường làm việc

21/01/2022 - 07:10

PNO - Ngày 20/1, ông Phạm Thanh Nam, Hiệu trưởng Trường tiểu học - THCS - THPT Nam Sài Gòn (quận 7), đã lên tiếng nhận lỗi vì đang là F1 vẫn vào trường làm việc.


Sau khi trở thành F1, ông Nam đã ở nhà ba ngày và quá nóng ruột bởi nhiều việc ở trường chưa được giải quyết nên đã vào trường khiến phụ huynh học sinh và đồng nghiệp lo lắng, bất an. 

Ông khẳng định, dù bất cứ lý do nào thì bản thân cũng đã hành động sai. Ông cho biết mình nghiêm khắc nhận lỗi và nhận trách nhiệm chưa nêu gương tốt với vai trò người đảng viên và người đứng đầu đơn vị trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời gửi lời xin lỗi đến tất cả cha mẹ học sinh, lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và các đồng nghiệp ở trường. Ông cũng cho biết sẽ nhận mọi hình thức xử lý của cấp trên. 

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, vừa ký văn bản phê bình nghiêm khắc đối với ông Phạm Thanh Nam, phê bình Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch; Tổ an toàn COVID-19 Trường Nam Sài Gòn do chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch tại đơn vị; công tác thông tin không chính xác liên quan đến trường hợp của ông Nam. Đồng thời đề nghị ban chỉ đạo phòng, chống dịch; tổ an toàn COVID-19 trường này rà soát, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch tại đơn vị. Tổ chức kiểm điểm, xử lý các trường hợp vi phạm trong việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch.

Ngoài ra, Văn phòng UBND TPHCM đã có công văn khẩn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Đức. Theo đó, ông Dương Anh Đức đề nghị Sở GD-ĐT, UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện quán triệt đến toàn thể công chức, viên chức, nhất là giáo viên đang tham gia công tác tại các cơ sở giáo dục phải tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế. Cá nhân nào không tuân thủ các quy định này để làm lây lan dịch bệnh sẽ bị xem xét xử lý theo quy định. Ông giao Sở GD-ĐT làm rõ trách nhiệm của ông Phạm Thanh Nam, Hiệu trưởng Trường tiểu học - THCS - THPT Nam Sài Gòn và thực hiện trong ba ngày làm việc kể từ ngày 19/1.

Trước đó, có thông tin ông Phạm Thanh Nam đang là F0 nhưng vẫn đến trường làm việc gây lo lắng, bất an cho giáo viên, học sinh, phụ huynh. Tuy nhiên, thực tế, ông Nam chỉ là F1, nhưng đến trường làm việc vẫn vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Nam Anh - Phúc Trần

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI