PNO - Sáng 6/2, hàng trăm bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã đón tết sớm ở đường hoa xuân bệnh viện.
![]() |
| Để thân nhân, bệnh nhân điều trị tại bệnh viện vẫn được cùng nhau đón Tết Nguyên đán 2026, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức đường hoa xuân, chủ đề "Xuân văn minh hiện đại - Tết kết nối sẻ chia" với nhiều hoạt động ý nghĩa. |
![]() |
| Vừa thấy hội xuân, bà D.T.M. (77 tuổi, ở TPHCM) nhờ người thân đưa đi “du xuân”, bà M. cho biết hơn 10 năm qua, bà vào ra bệnh viện điều trị bệnh ung thư. |
![]() |
| Năm nay trùng hợp đợt tái khám đúng ngày khai mạc đường hoa nên bà M. tranh thủ chụp với nhiều tiểu cảnh để làm kỷ niệm: “Không khí ở đây rất sôi động và nhộn nhịp, tôi cứ ngỡ tết đến luôn rồi. Thấy bác sĩ lo cho người bệnh như vậy cũng có thêm tinh thần, động lực chiến đấu với căn bệnh này”. |
![]() |
| Ở khu vực chụp ảnh lưu niệm, phòng CTXH của bệnh viện bố trí áo dài, đồ tết để bệnh nhân chụp ảnh. |
![]() |
| Bà Đ.T.C. (89 tuổi, ở Quảng Ngãi) đang điều trị u phổi đến nhờ nhân viên chọn cho mình bộ áo dài rực rỡ nhất để chụp gửi về cho con cháu ở nhà xem. |
![]() |
| Bà chia sẻ, đang cận tết lại phải đến Bệnh viện Chợ Rẫy khám bệnh nên mọi người ở nhà rất lo lắng, bà cũng có nhiều e ngại. Tuy nhiên, khi hòa vào đường xuân, bà cảm thấy đỡ mệt, đỡ sợ hơn. Bà nói: "Đi chơi tết đã, bệnh tật tính sau". |
![]() |
| "Đi chụp ảnh gửi về quê cho mọi người thấy mình còn đẹp" - bà C cười hiền hậu. |
![]() |
| Tại khu vực cầu bình an, "ông đồ, bà đồ" tặng chữ cho mọi người. Bác sĩ CK2 Phạm Thanh Việt - Phó Giám đốc điều hành Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết, bệnh viện là đơn vị tuyến cuối khu vực phía Nam tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân nặng, điều trị kéo dài. Trong đó có không ít người bệnh không thể về nhà đón tết. Vì vậy, bệnh viện đã tổ chức đường hoa, giúp người bệnh có cái tết vui hơn, đỡ tủi thân hơn. |
![]() |
| Thân nhân bệnh nhân quay video gửi về nhà cho gia đình yên tâm. |
![]() |
| Không chỉ người bệnh, nhân viên y tế tại đây cũng có khoảng thời gian thư giãn sau nhiều giờ làm việc căng thẳng. |
![]() |
| Đồng nghiệp cùng nhau chụp ảnh lưu niệm. |
![]() |
| Chương trình vòng quay trúng thưởng thu hút rất đông người tham gia, mang lại tiếng cười, không khí mùa xuân tràn ngập. |
![]() |
| Đường hoa xuân đã trở thành hoạt động thường niên của Bệnh viện Chợ Rẫy mỗi dịp tết đến, xuân về. |
Phạm An
| Chia sẻ bài viết: |
Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu và Bệnh viện Nhi đồng 1 vừa cấp cứu thành công cho bé H. (11 tuổi) bị tai nạn giao thông nghiêm trọng.
Dù là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, phần lớn ca ung thư gan có thể phòng tránh được nếu can thiệp kịp thời.
Trưa 19/6, tàu Trường Sa 08, Hải đội 1, Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân đã đưa ngư dân gặp nạn trên biển về đến đất liền an toàn.
Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức Tuần lễ khám miễn phí cho người bệnh bạch biến từ ngày 22-26/6/2026.
Chỉ từ những thói quen như vừa ăn vừa nói chuyện, uống thuốc hay ngậm tăm sau khi ăn… nhiều người đã phải nhập viện vì dị vật đường thở.
Ngỡ mình khỏe mạnh, người đàn ông 45 tuổi bất ngờ xuất huyết não sau trận nhậu. Bác sĩ cảnh báo nguy cơ từ tăng huyết áp và lạm dụng rượu bia.
Bạn cố gắng uống đủ 2 lít nước mỗi ngày nhưng cơ thể vẫn uể oải, da dẻ khô sạm và tinh thần khó tập trung?
Một phân tích y khoa lớn vừa chỉ ra rằng việc bổ sung canxi và vitamin D hầu như không giúp người già giảm nguy cơ té ngã hay gãy xương.
Nhiều người vẫn xem sốt xuất huyết là bệnh theo mùa. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo nguy cơ gia tăng ca mắc trong năm 2026.
Đến nay, nền tảng Sức khỏe cộng đồng của ngành y tế TPHCM đã cập nhật dữ liệu sức khỏe của 2,3 triệu người dân.
Không chỉ làm mới bao bì, Actidem Derma pH Cleanser phiên bản mới còn cho thấy sự chỉn chu hơn trong công thức khi vẫn duy trì phức hợp 3 loại Ceramide...
Ngày 15/6, Bệnh viện đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ cho biết, vừa cứu sống bệnh nhân đột ngột đau ngực và suýt mất mạng.
Lên cơn sốt bại liệt năm 3 cuộc đời dường như không ưu ái Hán Quang Thoại. Nhưng thay vì chấp nhận giới hạn, anh chọn chinh phục những thử thách...
Các bác sĩ cảnh báo thức khuya, hút thuốc lá, ít vận động, căng thẳng mạn tính đang âm thầm đẩy nhiều người vào nguy cơ nhồi máu cơ tim.
Khi nhắc đến khởi nghiệp, nhiều người nghĩ đến những doanh nghiệp tăng trưởng nhanh hay các dự án gọi vốn đình đám.
Mất ngủ kéo dài có thể làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư khởi phát sớm ở người dưới 50 tuổi.
Nay Djruêng Djruêng sinh ra với cơ thể khiếm khuyết do chất độc da cam, từng đối diện với ranh giới sinh tử từ khi chào đời.
Cùng với việc nâng cao chất lượng sống, cha mẹ ngày càng quan tâm đến những sản phẩm chăm sóc bé chất lượng cao...