Xin cập nhật hồ sơ đất đai 7 năm chưa được giải quyết

23/04/2022 - 07:42

PNO - Đến nay sau bảy năm, hồ sơ vẫn chưa được giải quyết, dù công ty đã bổ sung đầy đủ những thiếu sót theo yêu cầu.

Gửi ý kiến đến chương trình “Dân hỏi - chính quyền trả lời” tháng 4/2022 qua fanpage của HĐND TPHCM, cử tri Đặng Thị Thu Ba (Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tổng hợp Phúc Đức Thọ) nêu vấn đề liên quan hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp. Theo bà Thu Ba, công ty được cổ phần hóa từ doanh nghiệp nhà nước năm 2010, vốn nhà nước là 23%. Quyền sử dụng đất tại địa chỉ trụ sở chính đã được định giá giao cho công ty cổ phần và hằng năm họ vẫn trả tiền thuê đất.

Từ năm 2015, công ty đã nộp hồ sơ lên Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố xin cập nhật tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ tên doanh nghiệp cũ sang tên công ty mới sau khi cổ phần hóa và để được ký hợp đồng thuê đất hằng năm với tên đơn vị thuê đúng tên công ty hiện tại. Nhưng đến nay sau bảy năm, hồ sơ vẫn chưa được giải quyết, dù công ty đã bổ sung đầy đủ những thiếu sót theo yêu cầu. Hiện công ty đang phải trả tiền thuê đất với giá quá cao, vì thuộc đối tượng chưa được các đơn vị thẩm quyền ký hợp đồng cho thuê đất.

“Điều này ảnh hưởng rất lớn đến lợi ích của cổ đông. Hầu hết cổ đông tại công ty là bộ đội, công an chuyên ngành và một số anh em hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Kính nhờ các cấp chính quyền hỗ trợ về mặt pháp lý để chúng tôi được thuê đất theo đúng quy định của pháp luật, giảm thiệt thòi”, bà Thu Ba kiến nghị.

Liên quan đến ý kiến trên, HĐND TPHCM đã có công văn đề nghị UBND TPHCM trả lời. Mới đây, Chủ tịch UBND thành phố Phan Văn Mãi đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan nghiên cứu trả lời ý kiến cử tri và báo cáo HĐND và UBND thành phố chậm nhất trong ngày 19/4.

Quốc Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI