Xét nghiệm toàn bộ tài xế, phụ xe buýt Hà Nội trong hôm nay, 17/7

17/07/2021 - 13:18

PNO - Hôm nay, CDC Hà Nội sẽ xét nghiệm toàn bộ lái xe, bán vé xe buýt do có một nhân viên văn phòng Tổng công ty Vận tải Hà Nội là F0.

Toàn bộ Tổng Cty Vận tải Hà Nội sẽ được xét nghiệm trong hôm nay.
Toàn bộ Tổng công ty Vận tải Hà Nội sẽ được xét nghiệm trong hôm nay, 17/7

Sáng nay, CDC Hà Nội đã công bố số ca bệnh mới có liên quan đến F0 là nhân viên Ngân hàng VietinBank. Tuy nhiên, ông Khổng Minh Tuấn - Phó giám đốc CDC Hà Nội - cho biết nhân viên VietinBank không phải là gốc của chùm ca bệnh này. Gốc là ở Công ty Vận tải Hà Nội, trường hợp bệnh nhân là T.T.D., nữ, 34 tuổi, địa chỉ Vạn Phúc, Hà Đông.

Bệnh nhân làm việc cùng mẹ bệnh nhân T.T.H. tại Công ty vận tải Hà Nội. Ngày 16/7, bệnh nhân có sốt, đi khám và xét nghiệm tại Bệnh viện Quân y 103, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo ông Tuấn, hiện chùm ca bệnh này đã xác định được cả nhà 18 người là F1.

Phía Tổng công ty Vận tải Hà Nội cũng xác nhận thông tin và cho biết đang khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng để xét nghiệm, truy vết. Hiện đã xét nghiệm toàn bộ khối văn phòng, các xí nghiệp và nhân viên lái xe, bán vé chưa liên quan.

 

(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Hải Phòng: 2 tài xế dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 17/7, Sở Y tế Hải Phòng cho biết, địa phương mới ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, 2 người là tài xế đến từ TPHCM, Bà Rịa - Vũng Tàu là H.T.T. (sinh năm 1973, trú TP. Thủ Đức, TPHCM) và N.H.D. (sinh năm 1985, trú thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu).

Người còn lại là N.V.V. (sinh năm 1992, trú thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh), công nhân Công ty xây dựng Kiến Hưng tại Khu công nghiệp Deep C (phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng).

Hai tài xế này trong 14 ngày qua có đi Vũng Tàu và TPHCM.

Ngày 12/7, test nhanh COVID-19 kết quả âm tính, rồi đi từ Bà Rịa - Vũng Tàu ra Hải Phòng theo quốc lộ 1A và quốc lộ 10, trên đường có dừng ở Bình Định, Quảng Bình.

Ngày 15/7, 2 tài xế qua chốt cầu Nghìn (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) có khai báo y tế và được lực lượng chức năng cho vào thành phố.

Lúc 20g55 ngày 16/7, 2 tài xế vào Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng test nhanh COVID-19. Cùng thời điểm này, công nhân N.V.V. cũng tới đây để test nhanh COVID-19 do có triệu chứng khó chịu ở vùng họng.

Tới 22g cùng ngày, kết quả xét nghiệm test nhanh tài xế N.H.D. dương tính, tài xế H.T.T. và công nhân N.V.V. âm tính với virus SARS-CoV-2.

Do 3 người có yếu tố dịch tễ liên quan tới địa phương có dịch và triệu chứng nghi ngờ nên bệnh viện đã lấy mẫu làm xét nghiệm Realtime RT-PCR, đồng thời cho họ cách ly tại phòng cách ly tạm thời của bệnh viện chờ kết quả.

Bệnh viện cũng đã cách ly ngay 6 nhân viên y tế có tiếp xúc với 3 trường hợp này và phun khử trùng bệnh viện.

Tới 2g sáng 17/7, kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR của cả 3 người đều dương tính với virus SARS-CoV-2. Cả 3 người được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Việt Tiệp 2.

Nhật Thanh - Ngọc Duy

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI