Will Smith bị cấm dự các lễ trao giải Oscar trong 10 năm

09/04/2022 - 07:57

PNO - Không chỉ lễ Oscar, Will Smith cũng sẽ không được tham gia các hoạt động khác của Viện Hàn lâm trong 10 năm tới vì cú tát vào mặt Chris Rock.

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) đã ra quyết định kỷ luật với diễn viên Will Smith sau cú tát vào mặt Chris Rock tại lễ trao giải Oscar 2022.

Cụ thể, các thành viên AMPAS thống nhất rằng Will Smith sẽ không được phép tham dự trực tiếp bất kỳ sự kiện, hoạt động nào do Viện tổ chức trong vòng 10 năm tới, kể từ ngày 8/4/2022.

Will Smith đã khóc ngay tại sân khấu Oscar, sau cú tát với đồng nghiệp.
Will Smith đã khóc ngay tại sân khấu Oscar, sau cú tát đồng nghiệp

“Chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Chris Rock vì đã giữ bình tĩnh trong trường hợp đặc biệt. Chúng tôi muốn cảm ơn những người dẫn chương trình và những người chiến thắng vì sự đĩnh đạc và duyên dáng của mọi người trong suốt chương trình truyền hình của chúng tôi”, đại diện AMPAS chia sẻ.

Về giải Oscar Nam chính xuất sắc dành cho vai diễn trong phim King Richard, Will Smith sẽ vẫn được giữ, không bị thu hồi.

Chỉ ít phút sau quyết định của Viện Hàn lâm, Will Smith đưa ra thông báo ngắn gọn rằng: “Tôi chấp nhận và tôn trọng quyết định của Viện”.

Clip Will Smith thẳng tay tát Chris Rock:

Trước đó một tuần, ngay sau khi xảy ra sự việc đáng tiếc trên sân khấu, Will Smith đã đưa ra lời xin lỗi và xin rút khỏi Viện hàn lâm. Điều này đồng nghĩa với việc Will Smith không được bỏ phiếu nhưng sẽ tiếp tục nhận được đề cử tại Oscar các năm sau nếu anh có vai diễn hay.

“Hành động của tôi tại lễ trao giải Viện hàn lâm tối qua là không thể chấp nhận và bào chữa. Việc trêu đùa có lẽ là một phần của công việc, nhưng một trò đùa về tình trạng bệnh tình của Jada (vợ nam diễn viên - PV) là quá sức để tôi chịu đựng và tôi đã phản ứng về mặt cảm xúc.

Tôi muốn công khai xin lỗi anh, Chris. Tôi đã quá giới hạn và tôi đã sai. Tôi thấy xấu hổ và hành động của tôi không phải là con người mà tôi muốn trở thành. Trong một thế giới của tình yêu và lòng tốt không có chỗ cho bạo lực”, lời xin lỗi của Will Smith đưa ra sau vụ việc.

Ngay sau cú tát với đồng nghiệp, Will Smith được vinh danh ở hạng mục Nam chính xuất sắc. Anh có phần phát biểu khá cảm xúc.
Ngay sau cú tát đồng nghiệp, Will Smith được vinh danh ở hạng mục Nam chính xuất sắc. Anh có phần phát biểu khá cảm xúc.

Will Smith không vô cớ đánh đồng nghiệp của mình. Tại Oscar 2022, Chris Rock đứng trên sân khấu để công bố một hạng mục giải thưởng. Trong quá trình công bố giải, anh có nhắc đến vợ của Will Smith - Jada Pinkett Smith với thái độ đùa cợt. 

Chris Rock mang vợ của Will Smith ra so sánh với GI Jane, một nhân vật không có tóc trong bộ phim sắp ra mắt. Vợ của Will Smith cũng đang mắc chứng rụng tóc khá nặng và cô đã rất khổ sở với bệnh tình của mình.

Sau hành động tát đồng nghiệp, Will Smith gặp một số khó khăn trong sự nghiệp. Dự án Fast and Loose và Bad Boys 4 bị hoãn sản xuất nhưng chưa đưa ra lý do cụ thể. Một số phim khác có sự tham gia của Will Smith đứng trước nguy cơ dừng sản xuất. Phía gia đình khuyên nam diễn viên nên đi điều trị tâm lý. Với Chris Rock, sau sự cố, anh nhận được nhiều lời mời từ các sự kiện.

Minh Tú

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI