KỶ NIỆM 39 NĂM NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI (5/6/1982-5/6/2021)

Vừa hành động bảo vệ môi trường, vừa phòng, chống COVID-19

05/07/2021 - 07:19

PNO - Ngày Môi trường thế giới (5/6) năm 2021 do Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Phục hồi Hệ sinh thái” (Ecosystem Restoration).

 

Ngày Môi trường thế giới (5/6) do Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc (UNEP) phát động được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982, đến nay đã trở thành phong trào rộng khắp trên phạm vi cả nước, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu. Năm 2021, với chủ đề “Phục hồi Hệ sinh thái” (Ecosystem Restoration), đây là năm được Liên Hiệp Quốc phát động cho một thập niên phục hồi hệ sinh thái, nhằm ngăn chặn và đảo ngược sự suy thoái của các hệ sinh thái trên mọi lục địa và đại dương, giúp xóa đói giảm nghèo, chống biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự tuyệt chủng hàng loạt.

Tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đã chính thức phát động Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021. Theo đó, các hoạt động sẽ được triển khai theo hướng thực hiện mục tiêu kép, gắn với phòng, chống dịch COVID-19.

Thăng Long

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI