Vụ sát hại 4 người ở Yên Bái: Nhiều câu hỏi về nghi phạm

14/08/2015 - 07:04

PNO - "Đây là vụ thảm án nghiêm trọng, chưa từng có ở Yên Bái", Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái nhận định.

Nhiều câu hỏi về nghi phạm

Liên quan đến vụ thảm sát 4 người xảy ra tại xã Lâm Giang (Văn Yên, Yên Bái), trao đổi với chúng tôi, về thông tin liên quan nghi can Đặng Văn Hùng (SN 1989), trú tại Đội 16, thôn Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái trước khi bỏ trốn có đem theo súng, Đại tá Phạm Ngọc Thắng, PGĐ Công an tỉnh Yên Bái cho hay, đây chỉ là những thông tin ban đầu được cung cấp.

"Cơ quan chức năng cũng đã tiếp nhận những thông tin đó và tiến hành thẩm tra, xác minh, chưa có kết luận", Đại tá Thắng nói.

Với thông tin nghi can Hùng đem theo "người yêu" là Nguyễn Thị Hương (SN 1979) đi cùng, theo Đại tá Thắng, cơ quan chức năng đã tiếp nhận và tiến hành thẩm tra, xác minh.

Vu sat hai 4 nguoi o Yen Bai: Nhieu cau hoi ve nghi pham
Hiện trường vụ án mạng trên lán nương núi cao (Ảnh: Hoàng Anh Tuấn - Dân việt)

"Chúng tôi cũng đã cử lực lượng xuống gia đình cô Hương để xác minh nhưng không thấy người này ở nhà", Đại tá Thắng thông tin thêm.

Cũng theo Đại tá Thắng, thông tin về việc đối tượng Hùng và cô Hương yêu nhau nhưng bị gia đình phản đối cũng đã được tiếp nhận nhưng đang xác minh.

"Về nghi can Hùng, chúng tôi mới chỉ có được thông tin qua phản ánh của nhân dân và công an cơ sở, bước đầu có thể xác định đây là đối tượng ngỗ nghịch ở địa phương, từng có thời gian đi làm ăn ở Lào Cai và địa phương khác”, Đại tá Thắng cho biết thêm.

Thêm vào đó, theo Đại tá Thắng đến chiều 13/8, các lực lượng mới hoàn tất quá trình khám nghiệm hiện trường, đang rời hiện trường, sau đó mới họp bàn và đánh giá về vụ việc, hung khí gây án của đối tượng từ đó mới có kết luận để khởi tố vụ án.

Về việc theo gia đình cho biết thì anh Long có mang theo người số tiền khoảng 60 triệu đồng, liệu nghi phạm có cướp tài sản hay không? Đại tá Thắng trả lời, hiện đây mới chỉ là thông tin, cơ quan công an chưa khẳng định chính xác.

"“Đây là vụ thảm án nghiêm trọng, chưa từng có ở Yên Bái và chúng tôi đang tập trung mọi lực lượng truy tìm sớm nghi phạm của vụ án này, đồng thời, tuyên truyền để tránh hoang mang cho người dân ", Đại tá Thắng nhấn mạnh.

Vụ thảm án chưa từng có

Trước đó, bà Phạm Thị Thanh Trà, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cũng cho biết, lãnh đạo tỉnh Yên Bái xác định đây là một thảm án đặc biệt nghiêm trọng, gây ra tâm lí hoang mang, nhất là tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Do đó, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan điều tra và cơ quan chức năng liên quan thực hiện các nhiệm vụ: Tập trung chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp với lực lượng Công an các tỉnh lân cận tích cực phong tỏa, truy bắt thủ phạm và coi đây là nhiệm vụ số một.

Chỉ đạo UBND huyện Văn Yên khẩn trương có mặt để tiến hành thực hiện công tác tư tưởng, trấn an nhân dân nhằm tránh lo lắng, gây hoang mang. Chỉ đạo các cơ quan ban ngành kịp thời động viên, chia sẻ đối với gia đình người bị nạn.

"Đây là vụ thảm án nghiêm trọng, chưa từng có ở Yên Bái, chúng tôi đã kịp thời chỉ đạo UBND xã phối hợp với gia đình thật tốt để mai táng theo phong tục, tránh gây hoang mang cho dư luận.

Đồng thời, hôm nay Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an Hồ Sỹ Tiến,  đã chỉ đạo và tăng cường lực lượng với Công an Yên Bái để phối hợp điều tra, phá án.

Trong chiều nay, Thứ trưởng thường trực Đặng Văn Hiếu đã làm việc tại Yên Bái và tập trung chỉ đạo cho vụ án.

Chúng tôi cũng hứa sẽ huy động tối đa lực lượng, dù khó khăn đến mấy cũng sẽ sớm tìm ra được hung thủ trong vụ án", Chủ tịch Phạm Thanh Trà cho biết thêm.

Thành Phương

 
TIN MỚI