Vụ ca sĩ Thủy Tiên làm từ thiện: Tiền vào tài khoản ít hơn tiền trao tặng

28/12/2021 - 18:25

PNO - Chiều 28/12, Bộ Công an họp báo thông tin về kết quả công tác trong năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của năm tới.

Trả lời câu hỏi liên quan vụ ca sĩ Thủy Tiên làm từ thiện, thiếu tướng Hồ Sỹ Nhiệm, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C02) cho biết từ tháng 5 đến nay, trên mạng xã hội liên tiếp phản ánh tình hình không minh bạch của nghệ sĩ, ca sĩ đứng lên kêu gọi từ thiện miền Trung năm 2020. 

Ca sĩ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện ở miền Trung năm 2020
Ca sĩ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện ở miền Trung năm 2020

Ngoài ra, một số cá nhân cũng gửi đơn lên C02 để phản ánh về việc này. Cục C02 đã xác minh, phối hợp với ngân hàng và các địa phương, làm rõ các cá nhân trên có vấn đề kêu gọi từ thiện ủng hộ đồng bào, có công khai tài khoản để các nhà hảo tâm quyên góp.

Qua xem xét tài khoản số tiền của các nhân này, xác định số tiền còn ít hơn so với lượng tiền mà cá nhân phát cho đồng bào các tỉnh. Đến nay C02 đã tổng hợp đã trao đổi với cơ quan VKSND vẫn xác minh một số nội dung khác, đến 15/1 sẽ hết hạn và sẽ thông tin vụ việc đến cơ quan báo chí.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về việc thiếu minh bạch trong giải ngân tiền từ thiện của các nghệ sĩ. Thậm chí, một số nghệ sĩ kêu gọi từ thiện hàng trăm tỉ đồng bằng tài khoản cá nhân, dư luận vẫn băn khoăn về tính minh bạch khi giải ngân số tiền lớn này. Trong khi đó, các quy định quản lý về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng tiền từ thiện vẫn còn những khoảng trống.

Trước phản ứng của dư luận, một số nghệ sĩ có tên tuổi đã sao kê tài khoản tại các ngân hàng để làm rõ quá trình kêu gọi và giải ngân tiền từ thiện.

An Sinh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI