Vụ 2000 công nhân mất việc: Công ty không hỗ trợ 3 tháng lương?

16/11/2015 - 13:38

Công ty Yupoong vừa thông báo là sẽ không hỗ trợ 3 tháng lương như nguyện vọng các công nhân đề đạt.

Sáng ngày 16/11, thông tin với chúng tôi đại diện Công đoàn các KCN tỉnh Đồng Nai xác nhận việc Công ty TNHH Yupoong Việt Nam vừa dán thông báo không chấp nhận yêu cầu được hỗ trợ 3 tháng lương cho gần 2.000 công nhân bị chấm dứt hợp đồng của công ty này.

Trước đó trong buổi đối thoại trực tiếp với đại diện gần 2000 công nhân bị công ty Yupoong chấm dứt hợp đồng, một số công nhân có ý kiến bày tỏ mong muốn ngoài mức hỗ trợ ban đầu đã thông báo, công ty tiếp tục hỗ trợ thêm 3 tháng lương để công nhân có thể vượt qua khó khăn, tìm việc làm lại, ổn định cuộc sống.

Vu 2000 cong nhan mat viec: Cong ty khong ho tro 3 thang luong?
Các công nhân kéo đến công ty Yupoong vào sáng ngày 9/11

Tuy nhiên sau khi tham khảo ý kiến công ty mẹ và xem xét nguyện vọng này phía Công ty TNHH Yupoong Việt Nam vừa dán thông báo không chấp nhận yêu cầu được hỗ trợ 3 tháng lương như nguyện vọng.

“Công ty cam kết thực hiện chi trả lương, phép năm cùng các quyền lợi của công nhân theo đúng quy định của pháp luật. Sau khi công ty phục hồi và hoạt động trở lại sẽ ưu tiên tuyển dụng những công nhân từng làm việc tại công ty” trích lượt thông báo của Công ty Yupoong.

Vu 2000 cong nhan mat viec: Cong ty khong ho tro 3 thang luong?
Vụ hỏa hoạn khiến công ty bị thiêu rụi và không khắc phục lại quy mô như cũ được

Được biết, hiện tại Công ty Yupoong đang duy trì điểm hướng dẫn, giải quyết thủ tục chấm dứt HĐLĐ đến hết ngày 21/11 tại nhà hàng Sonadezi.

Trả lời phỏng vấn phunuonline, một số công nhân bày tỏ nỗi thất vọng lớn khi công ty Yupoong không chấu nhận yêu cầu hỗ trợ 3 tháng lương cho họ.

“ những tháng qua thất nghiệp cuộc sống chúng tôi rất khó khăn. Hiện tại chấm dứt hợp đồng với công ty rồi không biết khi nào sẽ có việc mới. Chúng tôi yêu cầu hỗ trợ 3 tháng lương để ổn định cuộc sống của mình chứ không phải là đòi hỏi gì quá đáng cả. Công ty không chấp nhận yêu cầu này chúng tôi rất buồn” một nữ công nhân chia sẻ.

Song song với vấn đề trên, hiện tại Công đoàn các cấp ở Đồng Nai đang phối hợp với các sở, ban ngành tiếp tục liên hệ với các doanh nghiệp để tạo điều kiện tuyển dụng 2000 công nhân đang thấp nghiệp. Hiện tại có 1 số công ty đã nhận lời nhận số lượng lớn công nhân vào làm.

Vu 2000 cong nhan mat viec: Cong ty khong ho tro 3 thang luong?
Buổi đối thoại với đại diện gần 2000 công nhân công ty Yupoong vào sáng ngày 13/11 (ảnh A.lộc/TTO).

Trước đó như Phunuonline đã đưa tin, sáng 9/11, khoảng 2.000 công nhân của công ty Yupoong, đóng tại KCN Loteco Long Bình, phường Long Bình, TP. Biên Hòa, Đồng Nai đã tập trung trước cổng công ty Yupoong. Họ muốn lắng nghe lời giải thích về những tờ thông báo rằng, công ty sẽ đơn phương chấm dứt hợp đồng với họ sau vụ công ty gặp nạn do hỏa hoạn gây ra.

Sau đó Công ty Yupoong đã có buổi đối thoại để giải thích rõ cho các công nhân về nguyên nhân đơn phương chấm dứt hợp đồng. Đến nay cơ bản mọi vướng mắc việc chấm dứt hợp đồng với gần 2000 công nhân đã giải quyết xong. Tuy nhiên, việc tìm công việc mới cho 2000 công nhân để họ ổn định cuộc sống vẫn là bài toán khiến cơ quan chức năng đau đầu.

Oanh Vũ

 
TIN MỚI