Vinamilk tiên phong trong sữa học đường,vì một Việt Nam vươn cao

06/10/2016 - 13:30

PNO - Vinamilk đồng hành cùng Chính phủ và các bộ,ngành liên quan đặc biệt là Bộ Y tế để triển khai chương trình sữa học đường ở phạm vi quốc gia.

Vinamilk, công ty dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam với gần 10 năm tiên phong đi đầu thực hiện chương trình Sữa học đường ở các địa phương trên cả nước,nhằm đem đến các sản phẩm sữa dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho các em học sinh trên mọi miền đất nước, giúp các em được phát triển toàn diện cả về thể chất và trí lực, vì một Việt Nam vươn cao.

Vinamilk đồng hành cùng Chính phủ và các bộ,ngành liên quan đặc biệt là Bộ Y tế để triển khai chương trình sữa học đường ở phạm vi quốc gia. Ngày 5/10/2016, Vinamilk đã tổ chức lễ phát động chương trình sữa học đường năm 2016 tại tỉnh Tuyên Quang, đồng thời trao tặng 14 tỷ đồng cho học sinh của 14 tỉnh khó khăn nhất Việt Nam gồm Tuyên Quang, Lai Châu, Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Cao Bằng, Kon Tum, Hòa Bình, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Yên Bái, Gia Lai, và Ninh Thuận (căn cứ theo số liệu báo cáo của nhóm công tác của Liên Hợp Quốc và Chính phủ Việt Nam về xóa đói giảm nghèo).

Vinamilk tien phong trong sua hoc duong,vi mot Viet Nam vuon cao
Ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám đốc điều hành Vinamilk trao tặng bảng tượng trưng 1 tỷ đồng đến trẻ em tỉnh Tuyên Quang cho đại diện của tỉnh tại ngày hội sữa học đường

Cũng trong khuôn khổ chương trình sữa học đường năm 2016, Vinamilk vẫn tiếp tục đồng hành cùng với 6 tỉnh gồm Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bắc Ninh triển khai chương trình sữa học đường, nhằm hỗ trợ cho các em học sinh độ tuổi mầm non, tiểu học, hoàn cảnh gia đình kinh tế khó khăn, thiếu hụt dinh dưỡng để các em có điều kiện phát triển thể chất và trí tuệ. Năm 2016, nhân dịp kỷ niệm 40 năm, Vinamilk cũng đã dành tặng 6 tỷ đồng cho 6 tỉnh đang thực hiện chương trình sữa học đường để động viên khích lệ những địa phương đang thực hiện tốt.

Vinamilk tien phong trong sua hoc duong,vi mot Viet Nam vuon cao
Ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám đốc điều hành Vinamilk trao tặng sữa trực tiếp cho các em học sinh tỉnh Tuyên Quang. Ảnh Xuân Phú
Vinamilk tien phong trong sua hoc duong,vi mot Viet Nam vuon cao
Ông Nguyễn Hồng Sinh – Giám đốc kinh doanh toàn quốc Vinamilk cùng đại biểu trao tặng sữa cho các em học sinh trường Tràng Đà, Tuyên Quang. Ảnh Xuân Phú
Vinamilk tien phong trong sua hoc duong,vi mot Viet Nam vuon cao
Vinamilk với gần 10 năm tiên phong đi đầu thực hiện chương trình sữa học đường ở các địa phương trên cả nước, nhằm đem đến các sản phẩm sữa dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho các em học sinh trên mọi miền đất nước, giúp các em được phát triển toàn diện cả về thể chất và trí lực, vì một Việt Nam vươn cao. Ảnh Xuân Phú

Như vậy, trong năm 2016, Vinamilk đóng góp cho chương trình sữa học đường tại 20 tỉnh tổng số tiền là 20 tỷ đồng, tương đương với khoảng gần 4 triệu hộp sữa cho các em học sinh mầm non, tiểu học. Và nếu tính từ năm học 2007-2009, khi Vinamilk bắt đầu phối hợp cùng các tỉnh thực hiện chương trình thì tổng số lượng học sinh được thụ hưởng từ chương trình sẽ là 380 ngàn em học sinh và tổng ngân sách trợ giá từ Vinamilk là 92 tỷ đồng.

Vinamilk tien phong trong sua hoc duong,vi mot Viet Nam vuon cao
Sau gần 10 năm, tổng số lượng học sinh được thụ hưởng từ chương trình là 380 ngàn em học sinh và tổng ngân sách trợ giá từ Vinamilk là 92 tỷ đồng. Ảnh Xuân Phú

Dù thời gian triển khai khác nhau, nhưng chương trình sữa học đường tại các địa phương này đều cho thấy hiệu quả rõ rệt trong việc cải thiện suy dinh dưỡng, đem lại sự phát triển lành mạnh cho trẻ em về thể chất lẫn trí tuệ.

Bên cạnh đó, chương trình sữa học đường cũng đã góp phần cải thiện nhận thức của cộng đồng về việc uống sữa đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ, giúp phụ huynh yên tâm về nguồn gốc và chất lượng sữa con uống tại trường, giảm bớt gánh nặng chi phí mua sữa cho phụ huynh.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, chế độ ăn của trẻ cần rất nhiều vi chất để đảm bảo sự phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ, tạo nền tảng tốt cho tương lai của trẻ về sau. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế và nhận thứcchưa cao, trẻ em Việt Nam đang đối mặt với tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi, tỷ lệ tới 25% ở trẻ dưới 5 tuổi. Uống sữa được các chính phủ và chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo như là một biện pháp hữu hiệu để bổ sung kịp thời các chất dinh dưỡng thiếu hụt, giúp cải thiện thể trạng, hệ miễn dịch, tiêu hóa cho trẻ.

Bên cạnh đó, chương trình sữa học đường cũng nhận được sự tư vấn kỹ thuật của tập đoàn Tetra Pak (Thụy Điển) – đơn vị đã có hơn 50 năm kinh nghiệm hỗ trợ các chương trình sữa học đường tại 56 quốc gia.

K.Chi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI