Việt Nam sẽ đón du khách nước ngoài tại 5 tỉnh, thành

06/11/2021 - 21:18

PNO - Trong tháng 11, Việt Nam sẽ thí điểm đón du khách quốc tế tại 5 tỉnh, thành phố lớn. Du khách nước ngoài đến Việt Nam phải đáp ứng nhiều điều kiện.

 

 

Phú Quốc là địa điểm sẽ đón khách du lịch quốc tế trong Tháng 11.
Phú Quốc sẽ đón khách du lịch quốc tế trong tháng 11

Tối nay (6/11), tại buổi họp báo Chính phủ Thường kỳ tháng 10, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Hoàng Đạo Cương cho biết, ngày 5/11, Bộ VHTT&DL đã ban hành hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Theo đó, lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam chia làm 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 từ tháng 11/2021 sẽ đón khách theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế tại 5 khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn tại TP. Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh.

Giai đoạn 2 từ tháng 1/2022 sẽ mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ. Khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp các điểm đến tại 5 địa phương ở giai đoạn 1. Có thể bổ sung một số địa phương khác - nếu đáp ứng điều kiện và có đề xuất đón khách du lịch quốc tế - sau khi khách đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên, trong thời gian 7 ngày.

Giai đoạn 3 sẽ mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Thời điểm bắt đầu giai đoạn này sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh thực tế và dựa trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu.

Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam phải là người nước ngoài hoặc người Việt Nam cư trú tại nước ngoài. Khách cần có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. Thời gian tiêm mũi 2 hoặc mũi 1 (đối với loại vắc xin 1 mũi) có hiệu lực đủ 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất cảnh. Có chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh, do cơ quan có thẩm quyền tại nước điều trị cấp và được Việt Nam công nhận, thời gian không quá 6 tháng, tính từ lúc xuất viện đến thời điểm xuất cảnh.

Ngoài ra, phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP) âm tính trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận (tính từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm).

Du khách nước ngoài cần có thêm bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị COVID-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 50.000 USD. Và thứ tư, phải tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành.

Thời gian đón khách quốc tế trong giai đoạn 1, từ 20/11/2021 đến 20/12/2021, Kiên Giang sẽ triển khai thực hiện theo lộ trình dự kiến, thực hiện các chuyến bay thử nghiệm. Đến giữa tháng 11/2021, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Nam dự kiến đón các chuyến bay thí điểm. Dự kiến đến tháng 12/2021, Quảng Ninh sẽ đón khách quốc tế đến sân bay Vân Đồn.

Nhật Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI