Viện Hải dương học tiếp nhận 1 con tôm hùm màu vàng cam hiếm gặp

14/07/2022 - 18:00

PNO - Một con tôm hùm có màu vàng cam quý hiếm nặng gần 2kg đã được một công ty trao tặng cho Viện Hải dương học để nghiên cứu, bảo tồn.

Ngày 14/7, Viện Hải dương học (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã tiếp nhận một con tôm hùm Canada màu vàng cam quý hiếm do Công ty TNHH Thương mại quốc tế Hải sản Hoàng Gia (TPHCM) trao tặng. Con tôm hùm có kích thước 55cm (tính cả càng) với trọng lượng gần 2kg được công ty nhập khẩu chính ngạch từ Canada về Việt Nam.

Theo ông Kiều Tấn Vũ - Giám đốc Marketing Công ty Hải sản Hoàng Gia cho biết, đây là lần đầu tiên công ty phát hiện được tôm hùm màu vàng cam sau nhiều năm nhập khẩu tôm hùm Canada về Việt Nam. Ngay khi phát hiện, mặc dù đã được nhiều khách hàng hỏi mua nhưng công ty đã gửi tặng Bảo tàng Hải dương học, Viện Hải dương học con tôm hùm đặc biệt này để phục vụ công tác trưng bày và nghiên cứu khoa học.

Sau khi tiếp nhận, Viện Hải dương học đã trưng bày con tôm hùm màu vàng cam hiếm gặp tại khu vực “Hồ kỳ thú” ở nhiệt độ 5-100C.

Con tôm hùm màu vàng cam quý hiếm đang được trưng bày tại Viện Hải dương học
Con tôm hùm màu vàng cam quý hiếm đang được trưng bày tại Viện Hải dương học - Ảnh: TN

Trước đó, tháng 3/2022, Công ty TNHH Thương mại quốc tế Hải sản Hoàng Gia cũng đã phát hiện một con tôm hùm màu xanh ngọc bích dài 48cm, trọng lượng 3,9kg được nhập khẩu chính ngạch từ Canada về Việt Nam. Công ty đã tặng con tôm hùm xanh ngọc này để Viện Hải dương học trưng bày. 

Con tôm hùm màu xanh ngọc bích quý hiếm được công ty tặng cho Viện Hải dương học hồi tháng 3/2022
Con tôm hùm màu xanh ngọc bích quý hiếm được công ty tặng cho Viện Hải dương học hồi tháng 3/2022 - Ảnh: HT

Theo Viện Hải dương học cho biết tôm hùm Canada (còn được gọi là tôm hùm Mỹ, tôm hùm Alaska) có tên khoa học Homarus Americanus; phân bố chủ yếu ở vùng biển Đại Tây Dương - Bắc Mỹ.

Thông thường, tôm hùm thường có màu xanh đậm hoặc xanh lục. Tuy nhiên, do đột biến gen nên có những con màu vàng, cam… Tỉ lệ để tìm thấy được một cá thể đặc biệt kiểu như tôm hùm màu vàng cam là rất hiếm, bởi với màu vỏ tươi sáng và bắt mắt như vậy, con tôm hùm màu cam dễ trở thành mục tiêu cho những kẻ săn mồi trong tự nhiên. Vì vậy, tôm hùm vàng là một trong những loại tôm hùm hiếm nhất thế giới. 

Huyền Hoa

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu