Vì sao tòa trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung vụ Nhâm Hoàng Khang?

14/09/2022 - 16:14

PNO - Quá trình xem xét hồ sơ, HĐXX thấy có nhiều vấn đề mâu thuẫn chưa rõ, bị cáo Khang có dấu hiệu phạm tội khác nên đơn vị trả hồ sơ.

Chiều 14/9, TAND TPHCM cho biết, đã ra quyết định trả hồ sơ cho Viện KSND TPHCM để điều tra bổ sung vụ Nhâm Hoàng Khang bị truy tố về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Bị cáo Nhâm Hoàng Khang được đưa tới tòa.

Sáng cùng ngày, bị cáo Nhâm Hoàng Khang (sinh năm 1988, ngụ quận Tân Bình) được lực lượng chức năng đưa tới tòa để xét xử. Tại phiên xét xử sáng cùng ngày, bị hại và người có quyền, lợi ích liên quan đều vắng mặt. Luật sư bào chữa cho bị cáo Khang cho rằng lời khai của Khang và bị hại có mâu thuẫn nhưng cơ quan điều tra không tổ chức đối chất và đề nghị hoãn phiên tòa để triệu tập bị hại. HĐXX cho rằng, đã có lời khai của bị hại và quá trình xét hỏi nếu thấy cần thiết thì sẽ triệu tập sau.

Trả lời HĐXX, bị cáo Khang kêu oan và cho rằng mình không cưỡng đoạt tiền như báo trạng công bố. Bị cáo Khang nói là không chiếm quyền truy cập vào website https://t-rex.exchange (gọi tắt là sàn T-Rex) và tiền bị cáo có được là ngẫu nhiên sau khi sàn bị lỗi.

Do biết sàn bị lỗi nên Khang đã liên hệ với người quản trị của sàn thì Khang bị khóa tài khoản. Khi bị khóa tài khoản Khang có lời đe doạ nhưng mục đích là để sàn mở lại cho mình tài khoản. Đồng thời, trả lại tiền mà Khang đã nạp vào tài khoản chứ không chiếm đoạt tiền của sàn như cáo trạng truy tố.

Bên cạnh đó, bị cáo Khang nói rằng các đoạn tin nhắn trao đổi giữa mình với nhân viên sàn T-Rex được in ra từ Zalo của nhân viên này chứ không phải từ máy của Khang. Trong thời gian cáo trạng nêu, Khang không liên hệ với ai ở sàn thì không thể đe doạ ông Vũ Ngọc Châu (chủ sàn T-Rex).

Nói về lý do tìm lỗi của sàn này, Khang khai tại tòa là do sàn quảng cáo trao thưởng cho những ai tìm ra lỗi. Vì thế Khang viết ra một chương trình trên điện thoại trong vòng 4-5 ngày để dò lỗi. Khang phát hiện lỗi nên báo cho sàn biết. Ngay khi nhận tiền từ sàn, Khang giao hết chương trình này cho sàn, không giữ lại gì…

HĐXX xét thấy hồ sơ tài liệu vụ vụ án có nhiều vấn đề còn mâu thuẫn chưa được làm rõ. Hơn nữa xét thấy bị cáo Khang có dấu hiệu của tội phạm khác nên HĐXX trả hồ sơ cho Viện KSND TPHCM điều tra bổ sung.

Theo nội dung vụ án, Khang là người làm nhiều ngành nghề có liên quan đến công nghệ thông tin như thiết kế website, dựng phim, sửa chữa ĐTDĐ… nên có kiến thức và hiểu biết chuyên sâu về công nghệ thông tin. Khoảng cuối tháng 10/2020, Khang sử dụng ĐTDĐ truy cập website https://t-rex.exchange đăng ký mở nhiều tài khoản. Sau khi có tài khoản, Khang phát hiện sàn T-Rex có nhiều lỗi có thể lấy được thông tin tài khoản của người khác (lỗi lấy được hết tiền trong ví điện tử, lỗi lấy được CMND khách hàng trên sàn, lỗi lộ thông tin cơ sở dữ liệu...) nên đã “tống tiền” ông Vũ Ngọc Châu, chủ sàn T-Rex.

Từ tháng 11/2020 đến tháng 1/2021, phía ông Châu chuyển khoản cho Khang tổng cộng 433,6 triệu đồng. Bên cạnh đó, Khang còn xâm nhập vào tài khoản Facebook của 1 nghệ sĩ. Sau đó cung cấp thông tin qua tài khoản Zalo cho bà Nguyễn Phương Hằng... nhưng người này xác định không bị thiệt hại và không tố cáo Khang.

C.A.

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI