Về nơi chăm sóc hàng chục chú hổ thoát nạn buôn lậu

26/01/2022 - 07:09

PNO - Trung tâm Cứu hộ Động vật Hoang dã Hà Nội đang là nơi nuôi dưỡng 36 chú hổ được giải cứu từ nạn buôn lậu động vật hoang dã và nuôi nhốt.

 

1
Trung tâm Cứu hộ Động vật Hoang dã Hà Nội hiện đang nuôi dưỡng 36 chú hổ loại lớn. Đây chủ yếu là số hổ giải cứu từ nạn buôn bán động vật hoang dã và một số ít bị nuôi nhốt.
2
Các cá thể hổ ở đây đa số là hổ Đông Dương, khi trưởng thành có khối lượng xấp xỉ 200kg và con có tuổi đời lớn nhất được trung tâm tiếp nhận, chăm sóc từ năm 2009.
3
Là thú ăn thịt cỡ lớn, tiêu chuẩn thực phẩm của hổ tại Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội lên đến 5kg/ngày.
4
Trong đó bao gồm thịt bò hoặc gà hoặc heo, xương heo và gan heo. Các con hổ được phục vụ 2 bữa ăn mỗi ngày, thường vào 9g sáng và 16g chiều.
5
Đàn hổ được phân loại, nuôi trong hệ thống chuồng trong nhà và ngoài trời để đảm bảo không gian vận động của chúng.
6

Lãnh đạo Trung tâm cho biết, hổ sau khi được cứu hộ sẽ khám sàng lọc, theo dõi hành động sau đó ghép với những cá thể hổ cùng giới tính, cùng độ tuổi và sở thích.

7
Vệ sinh chuồng trại cho hổ là công việc đầu tiên hàng ngày của các nhân viên ở đây. Khi ra vào chuồng hổ các nhân viên phải tuân thủ quy định về khử trùng giày ủng, quy định về cách mở cửa vừa khoa học vừa an toàn.
8
Hệ thống cửa chuồng hổ ở đây được thiết kế bằng ròng rọc, độc lập nhưng nhân viên không được phép mắc bất cứ một sai sót nào.
9
Anh Henry - chuyên gia chăm sóc hổ - cho biết hổ là loài động vật ưa hoạt động nên dù tổng diện tích của trung tâm chỉ vỏn vẹn 1ha nhưng anh vẫn phải thiết kế đủ không gian cho chúng.
9
Hiện Trung tâm dành 1.000m2 đất làm 2 khu bán hoang dã và phúc lợi cho hổ. Những con sau khi ghép đàn thành công được nhốt riêng một chuồng, sau đó thả luân phiên theo ngày và giờ để vận động vui chơi.

Nhật Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI