Vây bắt lâm tặc, một cán bộ kiểm lâm bị chém trọng thương

19/12/2019 - 09:10

PNO - Trong lúc vây bắt lâm tặc, một cán bộ kiểm lâm bị một nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công, chém trúng vào tay.

Sáng 19/12, ông Nguyễn Hữu Tạo, Hạt phó Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Yók Đôn, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, một cán bộ kiểm lâm của đơn vị vừa bị lâm tặc chém trọng thương.

Theo ông Tạo, khoảng 18 giờ ngày 18/12, trong lúc đi tuần tra, hai cán bộ kiểm lâm trạm kiểm lâm 11 của Vườn quốc gia Yók Đôn đã phát hiện một nhóm lâm tặc đang cắt gỗ tại tiểu khu 276 thuộc Vườn quốc gia Yók Đôn.

Vay bat lam tac, mot can bo kiem lam bi chem trong thuong
Cán bộ kiểm lâm bị thương đang được điều trị tại bệnh viện

Ngay sau đó, hai cán bộ kiểm lâm đã khống chế được một đối tượng và thu được 1 cưa lốc. Thế nhưng, chỉ ít phút sau có hàng chục đối tượng khác kéo tới dùng hung khí tấn công các cán bộ kiểm lâm để giải cứu đồng bọn.

Sự việc đã khiến anh Y Thông Chỉ Byă – cán bộ Trạm kiểm lâm 11 của Vườn quốc gia Yók Đôn bị chém đứt gân tay, gây mất máu nhiều. Sau khi gây án, nhóm lâm tặc đã giải cứu đồng bọn rồi nhanh chân tẩu thoát khỏi hiện trường.

Sau đó, Y Thông Chỉ Byă đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Ea Súp cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương nặng nên ngay sau đó đã được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để được điều trị vết thương.

Hiện, vụ việc được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Văn Nguyên

 
TIN MỚI