Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ ra nhiều vi phạm tại Bộ Công thương

30/09/2021 - 20:23

PNO - Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ ra nhiều vi phạm tại Bộ Công thương, yêu cầu các tổ chức đảng và đảng viên được giám sát nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Chiều 30/9, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã phát thông báo về kỳ họp thứ 7, liên quan đến việc xem xét, kết luận một số nội dung, trong đó có liên quan đến Bộ Công thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy Ban cán sự đảng Bộ Công thương và Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương nhiệm kỳ 2016-2021 có một số vi phạm, khuyết điểm, hạn chế trong việc ban hành và tổ chức thực hiện quy chế làm việc, công tác cán bộ; trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng thể chế, chính sách, ban hành một số văn bản không đúng quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, có nội dung không phù hợp.

Đặc biệt, Ban cán sự đảng Bộ Công thương và Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương nhiệm kỳ 2016-2021 thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thanh tra, kiểm tra, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong tham mưu, thực hiện bổ sung quy hoạch, quản lý phát triển năng lượng điện; nhất là các dự án điện mặt trời, điện gió, thủy điện nhỏ và vừa; trong xây dựng cơ chế, chính sách về giá điện, giá xăng dầu.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng nêu Ban Thường vụ Đảng ủy EVN và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch EVN có vi phạm, khuyết điểm, hạn chế trong việc ban hành và tổ chức thực hiện quy chế làm việc, công tác cán bộ; thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, để xảy ra vi phạm trong công tác cán bộ, đầu tư tài chính, đầu tư xây dựng, cổ phần hóa, thoái vốn, quản lý, sử dụng vốn Nhà nước trong việc mua điện mặt trời mái nhà...

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu các tổ chức đảng và đảng viên được giám sát nêu trên kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm, khắc phục kịp thời những vi phạm, khuyết điểm, hạn chế đã được chỉ ra, báo cáo kết quả về Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI