Uống rượu về đập phá bát đĩa, chồng bị vợ siết cổ chết

14/06/2021 - 18:54

PNO - Về nhà đập phá bát đĩa sau bữa nhậu với bạn, người chồng ở Nghệ An bị vợ dùng dây thừng siết cổ, đánh vào đầu dẫn đến tử vong.

Ngày 14/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Sầm Thị Hương (62 tuổi, trú xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, Nghệ An) 7 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là chồng của Hương - ông Lữ Văn P..

Bị cáo Sầm Thị Hương tại phiên tòa
Bị cáo Sầm Thị Hương tại phiên tòa

Theo hồ sơ vụ án, tối 12/1, ông P. trở về nhà trong men say sau bữa nhậu với một số người khác. Sẵn men say, người đàn ông này lại mang bát đĩa trong nhà ra ném.

Khi người vợ trách móc “Con mới đi làm thuê gửi tiền về mua được chục bát to, ông đập gần hết”, ông P. càng bực tức, nặng lời chửi bới vợ.

Bị chồng nặng lời, người phụ nữ 62 tuổi vớ lấy đoạn dây thừng siết cổ chồng khiến nạn nhân ngã xuống nền nhà. Sau đó, bà tiếp tục cầm gậy gỗ đánh vào đầu ông P. khiến nạn nhân tử vong.

Sáng hôm sau, bà Hương đến cơ quan công an đầu thú. Nguyên nhân cái chết của ông P. được xác định là do ngạt đường hô hấp vì bị chèn cổ bằng dây.

HĐXX nhận định, hành vi giết người của bị cáo là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, trong vụ án này bị cáo phạm tội trong trường hợp bị kích động tinh thần. Bị cáo lại là người cao tuổi, không biết chữ, nhận thức pháp luật hạn chế nên cũng cần xem xét giảm nhẹ. HĐXX tuyên phạt Sầm Thị Hương 7 năm tù về tội "Giết người".

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI