Ứng viên HĐND TPHCM mong muốn mang đến sự thịnh vượng cho người dân "đất thép thành đồng"

08/05/2021 - 18:54

PNO - Tại cuộc tiếp xúc với cử tri huyện Củ Chi, các ứng cử viên HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 bày tỏ đặc biệt quan tâm đến nông thôn mới, phát triển nông nghiệp đô thị hiện đại...

Chiều 8/5, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Củ Chi tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số 27 tại xã Phước Hiệp.

Tại hội nghị, các ứng cử viên gồm bà Nguyễn Thị Lệ - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM, ông Nguyễn Văn Hiếu - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, bà Phạm Thị Thanh Hiền - Phó chủ tịch UBND huyện Củ Chi, bà Nguyễn Ngọc Lam - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Củ Chi; ông Nguyễn Hồng Văn - Phó tổng giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM đã trình bày chương trình hành động trước cử tri.

Bà Nguyễn Thị Lệ - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM, tại hội nghị chiều 8/5
Bà Nguyễn Thị Lệ - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM, tại hội nghị chiều 8/5

Bày tỏ niềm vinh dự khi là người con của “đất thép thành đồng” Củ Chi, các ứng cử viên cam kết nếu trúng cử, sẽ làm mọi việc trong khả năng để đem lại chất lượng sống cao hơn cho người dân, chăm lo tốt hơn nữa các gia đình chính sách, hộ nghèo… nhất là tập trung thúc đẩy phát triển các lĩnh vực như xây dựng hạ tầng, nông thôn mới nhằm đem lại sự thịnh vượng, phát triển cho quê nhà Củ Chi.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ cho biết, Củ Chi nói riêng, bà đặc biệt quan tâm đến nông thôn mới, phát triển nông nghiệp đô thị hiện đại, bền vững gắn với chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch và phát triển sản xuất kết hợp du lịch sinh thái. Qua đó, nâng cao chất lượng và tiêu chí xây dựng nông thôn mới và đào tạo tay nghề chất lượng cao.

“Khi đó, người dân mới bớt khó khăn, tránh tình trạng được mùa thì mất giá" - bà Lệ nói.

Đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên, nhiều cử tri gửi gắm sự quan tâm đầu tư về nhà ở, chăm lo cho người nghèo. Cử tri Đào Thị Trang mong mỏi những quyết sách thể hiện sự quan tâm đến thế hệ trẻ, tạo môi trường và điều kiện học tập, làm việc, phấn đấu cũng như trẻ em có nơi vui chơi.

Cử tri Đào Thị Trang mong các ứng cử viên quan tâm đến sân chơi cho người trẻ
Cử tri Đào Thị Trang mong các ứng cử viên quan tâm đến người trẻ trong tạo điều kiện về môi trường học tập, làm việc và phấn đấu

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ cho biết, bà trân trọng và ghi nhận đầy đủ từng ý kiến của các ứng cử viên. Bà cho hay: “Với trách nhiệm của mình, tôi sẽ cùng với tập thể HĐND TP, thường trực HĐND TP đặc biệt quan tâm khi UBND TPHCM trình những vấn đề liên quan thiết thực nhất đến người dân, đời sống của nhân dân cũng như đến người trẻ, nhất là các cháu thanh thiếu nhi”.

Mở rộng nội dung này, Chủ tịch HĐND TPHCM thông tin đến cử tri, trong 5 năm vừa qua, HĐND TPHCM cũng đã bàn và quyết nghị rất nhiều chủ trương, chính sách liên quan đến người trẻ, trẻ em trên địa bàn thành phố.

“Gần đây nhất, HĐND TP tổ chức phiên họp bất thường để thống nhất, ban hành nghị quyết về tiếp tục thực hiện chương trình sữa học đường, hay nghị quyết tạo điều kiện tăng thu nhập cho giáo viên mầm non…” - bà Lệ đơn cử.

Bà Lệ thăm hỏi các đại biểu tham gia hội nghị
Bà Lệ thăm hỏi các đại biểu tham gia hội nghị

Theo Chủ tịch HĐND TPHCM, đối với 5 ứng cử viên, dù trúng cử hay không cũng sẽ tiếp tục nỗ lực làm tốt phần việc đã được giao. Nếu trúng cử sẽ làm đúng, làm tròn với những gì đã hứa với dân. Người không trúng cử cũng làm tốt phần việc ở cơ quan đã phân công. “Dù ở vị trí, nhiệm vụ nào, chúng tôi cũng sẽ làm tốt nhất nhiệm vụ, công tác được giao và luôn cố gắng phấn đấu, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức; mãi xứng đáng là con em Củ Chi” - bà Lệ khẳng định.

Cho đến ngày 23/5 - ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, bà Lệ mong cử tri tiếp tục nghiên cứu, bàn bạc, thảo thuận về tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên để lựa chọn những đại biểu đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng cũng như quyền lợi của chính mình.  

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI