Truy tố nữ thủ kho “thụt két” 31 tỉ ở khung phạt cao nhất

02/01/2014 - 22:14

PNO - PNO - Nữ thủ kho BIDV chi nhánh Phú Tài (Bình Định) bị truy tố theo điểm a, khoản 4 điều 278 Bộ luật Hình sự với khung hình phạt từ 20 năm đến chung thân, tử hình.

edf40wrjww2tblPage:Content

 Viện KSND tỉnh Bình Định cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã kết thúc điều tra vụ án Hồ Thị Thu Hương (SN SN 1981, ở tổ 7, KV 7, phường Trần Quang Diệu, Quy Nhơn), thủ kho Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Phú Tài (tỉnh Bình Định) “thụt két” trên 31 tỉ đồng, chuyển toàn bộ hồ sơ sang Viện KSND tỉnh để truy tố, xét xử về tội tham ô tài sản.

Hương bị truy tố theo điểm a, khoản 4 Điều 278 Bộ luật Hình sự, khung hình phạt từ 20 năm đến chung thân, tử hình.

Kết quả điều tra cho thấy, lợi dụng cương vị là thủ kho tiền của BIDV Phú Tài, từ đầu tháng 1/2010 đến tháng 1/2013, Hương đã tham ô trên 31 tỉ đồng. Trong đó, Hương đã lấy trên 22 tỉ đồng tiền mặt.

Một trong những thủ đoạn của Hương là bỏ tiền loại mệnh giá 500.000 đồng vào sọt rác trong kho, đợi đến hết giờ mang ra ngoài; mỗi lần lấy từ 50 - 500 triệu đồng. Tính bính quân mỗi tháng, Hương “lượm” trên 916 triệu đồng tiền mặt từ trong kho tiền mang ra ngoài để tiêu xài cá nhân. Số tiền 9 tỉ đồng còn lại, Hương chuyển khoản cho một số cá nhân, trong đó có anh rể của Hương tên Võ Hồng Sơn (đồng phạm của Hương trong vụ án này và cũng đã bị truy tố) cùng hai cá nhân khác.

Viện KSND tỉnh Bình Định cũng cho biết thêm, hành vi thiếu trách nhiệm của những cán bộ ngân hàng liên quan đến vụ án này sẽ được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định tách ra, xử lý bằng một vụ án khác vì đã hết thời hạn điều tra.

Thu Nguyễn

 
TIN MỚI