Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders bị tố cáo chiếm đoạt gần 14 tỉ đồng

13/03/2023 - 20:06

PNO - Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TPHCM tiếp tục nhận hàng loạt đơn phụ huynh tố cáo Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders chiếm đoạt tiền học phí.

 

Hàng trăm phụ huynh ở TPHCM bày tỏ bức xúc, yêu cầu  Apax Leaders hoàn tiền học phí
Hàng trăm phụ huynh ở TPHCM bày tỏ bức xúc, yêu cầu Apax Leaders hoàn tiền học phí

Ngày 13/3, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TPHCM tiếp nhận thêm 82 đơn của phụ huynh tố cáo Công ty cổ phần Anh ngữ Apax (đơn vị cung cấp hệ thống Anh ngữ Apax Leaders) do ông Nguyễn Ngọc Thủy làm đại diện theo pháp luật.

Theo đó, 82 phụ huynh có con theo học tại nhiều chi nhánh Apax Leaders ở TPHCM đã đóng cho các trung tâm này hơn 5,1 tỉ đồng. Tuy nhiên, nhiều học sinh chưa được học buổi nào thì các chi nhánh đóng cửa, cắt liên lạc. Một số học sinh đã được học một thời gian nhưng đa phần không đảm bảo chất lượng cam kết về giáo viên và tài liệu.

Đến nay, 40/41 chi nhánh Apax Leaders tại TPHCM đã đóng cửa, không bố trí chỗ học cho học sinh nhưng trung tâm vẫn không chịu hoàn trả số tiền còn lại. Do đó, ông T.V.N (ngụ quận 7) đại diện cho phụ huynh nộp 82 đơn tố giác Apax Leaders có hành vi chiếm đoạt tài sản, với số tiền học phí còn lại là hơn 3,7 tỉ đồng. Phụ huynh đã bàn giao đơn tố giác và các tài liệu liên quan đến nội dung tố cáo cho cơ quan công an.

Như vậy, đến nay, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TPHCM đã tiếp nhận khoảng 300 trường hợp phụ huynh tố cáo Apax Leaders với tổng số tiền bị cáo buộc chiếm đoạt lên đến gần 14 tỉ đồng. Được biết, Thanh tra Sở GD-ĐT TPHCM đã chuyển các tài liệu liên quan đến hệ thống Anh ngữ Apax Leaders sang Công an TPHCM theo yêu cầu. Bên cạnh đó, cơ quan công an cũng đang làm việc với các đơn vị liên quan để xác định việc Apax Leaders có sử dụng nguồn tiền học phí đúng mục đích hay không. 

P.Thanh 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI