Trời vào hè, mẹ đã nắm kỹ cách bảo quản và sử dụng sữa tươi an toàn?

28/06/2020 - 17:38

PNO - Việt Nam nằm trong vùng nhiệt đới với những mùa nắng nóng cao điểm. Thực phẩm, đặc biệt là sữa tươi trữ trong nhà càng dễ hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Vì vậy, để tăng cường dinh dưỡng cho con trẻ với sữa tươi một cách hợp lý, các mẹ đừng quên cập nhật các kiến thức cần thiết sau đây nhé!

Kích hoạt năng lượng của trẻ với 3 hộp sữa mỗi ngày

Cho trẻ dùng sữa tươi vào thời điểm nào trong ngày tốt nhất? Đây hẳn là câu hỏi được nhiều mẹ quan tâm.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một hộp sữa tươi buổi sáng bổ sung vào bữa điểm tâm có thể kích hoạt năng lượng cho bé luôn khỏe mạnh cả ngày. Trong khi đó, uống sữa tươi vào bữa tối không chỉ giúp ngăn ngừa cơn đói làm phiền giấc ngủ trẻ, mà còn góp phần tăng khả năng cơ thể trẻ hấp thụ canxi, hỗ trợ hệ cơ xương phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra, mẹ cũng nên khuyến khích bé lót dạ thêm một hộp sữa tươi vào xế chiều.

Với 3 hộp sữa tươi mỗi ngày, mẹ có thể yên tâm vì con yêu sẽ được bổ sung đủ protein, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể - Ảnh: CGHL
Với 3 hộp sữa tươi mỗi ngày, mẹ có thể yên tâm vì con yêu sẽ được bổ sung đủ protein, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể - Ảnh: CGHL

“Soi” kỹ bao bì, loại bỏ hộp sữa xước rách, bạc màu bất thường

Đọc kỹ hạn sử dụng, “soi” vỏ hộp sữa là thao tác mẹ nhất định không thể bỏ qua. Trong quá trình vận chuyển, sản phẩm có thể bị tác động, va chạm… Tuy nhiên, mẹ đừng chủ quan với những sản phẩm bị phồng, xước, vỏ hộp phai màu. Các mẹ lưu ý, nếu mua sữa ở cửa hàng tạp hóa thì tránh chọn các lốc sữa được trưng bày nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, bởi sẽ làm biến chất, ảnh hưởng đến chất lượng sữa.

Khi mở nộp, nếu sữa có màu, mùi lạ, nổi váng, mẹ tuyệt đối không được sử dụng và cần thông báo ngay với cửa hàng.

Tuyệt đối nói không với sữa đang uống dang dở

Sữa tươi là món quà dinh dưỡng do thiên nhiên ban tặng và vô cùng nhạy cảm với vi sinh vật, dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có thói quen xấu trong việc trữ sữa tại nhà. Mẹ Trần Huỳnh Quyên (28 tuổi, Q.8, TP.HCM) chia sẻ: “Mình biết một số gia đình có con nhỏ hay mở nắp hộp sữa hoặc uống dở dang rồi lại tiếp tục trữ trong tủ lạnh. Nhiều lúc lu bu bận rộn, sữa cứ để đó nhưng mẹ quên kiểm tra. Trẻ con không biết, cứ thấy sữa để sẵn trong tủ lạnh liền mở ra uống, vô tình ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bé.”

Không được để bé uống sữa đã tiếp xúc lâu với không khí để tránh ngộ độc. Ảnh: Internet
Không được để bé uống sữa đã tiếp xúc lâu với không khí để tránh ngộ độc. Ảnh: Internet

Lời khuyên dành cho các mẹ là nên chọn sản phẩm có dung lượng phù hợp cho trẻ để trẻ dùng hết trong 1 lần uống, nhất là vào mùa nắng nóng, sữa càng dễ bị chua, biến chất.

Chọn mua sữa có quy trình kiểm soát gắt gao

Ngoài những lưu ý trên, việc chú trọng lựa chọn các dòng sản phẩm được sản xuất từ thương hiệu uy tín trong ngành và được sản xuất theo quy trình hiện đại, có hệ thống quy chuẩn bài bản, sản phẩm đạt độ an toàn cao cũng sẽ giúp mẹ chăm sóc dinh dưỡng cho con hiệu quả hơn.   

Ảnh: CGHL
Ảnh: CGHL

Với quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt “từ đồng cỏ đến ly sữa”, Cô Gái Hà Lan chinh phục được các mẹ bởi độ an toàn vượt chuẩn Việt Nam đến 11 lần, với số đếm tổng tạp trùng trung bình chỉ ở ngưỡng 260.000 CFU/ml. Đây là một trong số các thành tựu mà Cô Gái Hà Lan đạt được kể từ khi có mặt trên thị trường, trên tinh thần “triệu ly sữa một chất lượng” ở hàng trăm quốc gia. Lựa chọn sản phẩm từ nhà sản xuất uy tín hàng đầu châu Âu sẽ giúp các mẹ tự tin hơn khi chăm sóc dinh dưỡng cho con yêu mỗi ngày.

Thanh Châu

Được tài trợ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI