Tri ân 13 liệt sĩ hy sinh trên đường vào Rào Trăng cứu người

20/07/2022 - 15:47

PNO - Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế đã đến Tiểu khu 67 dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ 13 liệt sĩ hy sinh trên đường vào Thủy điện Rào Trăng cứu người

Sáng 20/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng các gia đình thân nhân liệt sĩ tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, tri ân 13 liệt sĩ đã dũng cảm hy sinh tại Tiểu khu 67, trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn 17 công nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh dâng hương các anh hùng liệt sĩ.
Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh dâng hương các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Trần Tình

Đã gần 2 năm trôi qua từ vụ sạt lở đất kinh hoàng vào ngày 13/10/2020, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, lãnh đạo các cấp và những đồng đội của các anh đến để dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Thân nhân các liệt sĩ dâng hương các anh hùng liệt sĩ.
Thân nhân các liệt sĩ dâng hương các anh hùng liệt sĩ

Tại đây, lãnh đạo các cấp, các cán bộ, chiến sĩ bày tỏ sự tri ân và niềm tiếc thương đối với sự hy sinh dũng cảm của các liệt sĩ. Sự hy sinh này thể hiện tinh thần dũng cảm, ý chí quyết tâm, không quản ngại hiểm nguy, lấy nhiệm vụ cứu tính mạng của người dân đang bị nạn đặt lên trên hết; thể hiện tấm lòng tận trung với nước, với Đảng, tận hiếu với dân.

Đoàn dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ
Đoàn dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Trần Tình

Dâng hương, dâng hoa các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, cán bộ, chiến sĩ cầu mong linh hồn các liệt sĩ siêu thoát, trở về trong lòng đất mẹ, về với quê hương, về với vòng tay đồng đội, người thân. Hình ảnh, phẩm chất, đạo đức và sự hy sinh cao đẹp của các liệt sĩ sẽ luôn sống mãi trong trái tim của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và đồng đội. Trong không khí trang nghiêm, thành kính và biết ơn vô hạn, đoàn công tác cũng đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Thuận Hóa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI