Hà Nội:

Trẻ em được hướng dẫn chữa cháy tại phố đi bộ

18/03/2023 - 16:25

PNO - Nhằm mục đích đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân về PCCC&CNCH, Công an quận Hoàn Kiếm tổ chức hoạt động tuyên truyền về PCCC&CNCH cho đối tượng là học sinh, người dân, du khách tham quan tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Sáng ngày 18/3/2022, tại khu vực vỉa hè phía trước Trung tâm thông tin văn hoá Hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội), người dân, học sinh và các du khách được các chiến sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Hoàn Kiếm trực tiếp tuyên truyền PCCC&CNCH, hướng dẫn kỹ năng cơ bản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, thao tác sử dụng đối với một số phương tiện chữa cháy thông dụng.
Sáng ngày 18/3, tại khu vực vỉa hè phía trước Trung tâm thông tin văn hoá Hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội), người dân, học sinh và các du khách được các chiến sĩ Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an quận Hoàn Kiếm trực tiếp tuyên truyền PCCC & CNCH, hướng dẫn kỹ năng cơ bản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, thao tác sử dụng đối với một số phương tiện chữa cháy thông dụng.
Rất đông người dân, học sinh và các du khách tham dự.
Rất đông người dân, học sinh và các du khách tham dự.

Những trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy được cảnh sát PCCC&CNCH giới thiệu.
Những trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy được cảnh sát PCCC&CNCH giới thiệu.
Công an quận Hoàn Kiếm đã giới thiệu các mô hình PCCC đang được Bộ Công an, UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo triển khai nhân rộng tại các địa bàn dân cư trên cả nước như: Mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”, “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Hộ gia đình an toàn PCCC theo phương châm bốn tại chỗ” để nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân về công tác PCCC&CNCH, phấn đấu mỗi hộ gia đình phải có ít nhất 1 người tham gia lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC và CNCH; được trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy và dụng cụ, phương tiện phục vụ phá dỡ, thoát nạn.
Công an quận Hoàn Kiếm cũng đã giới thiệu các mô hình PCCC đang được Bộ Công an, UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo triển khai nhân rộng tại các địa bàn dân cư trên cả nước như: Mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”, “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Hộ gia đình an toàn PCCC theo phương châm bốn tại chỗ” để nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân về công tác PCCC&CNCH, phấn đấu mỗi hộ gia đình phải có ít nhất 1 người tham gia lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC&CNCH; được trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy và dụng cụ, phương tiện phục vụ phá dỡ, thoát nạn.
Cũng tại khu vực này, 20 bức ảnh về hoạt động PCCC&CNCH được trưng bày để người dân và du khách được hiểu rõ hơn về sự gian nan, vất vả và không kém phần nguy hiểm của người lính PCCC&CNCH khi chiến đấu với “giặc lửa”, đồng thời tận mắt thấy được những thiệt hại to lớn về người và tài sản khi xảy ra cháy nổ, từ đó có ý thức hơn trong công tác phòng, chống cháy, nổ ngay tại gia đình, khu dân cư.
20 bức ảnh về hoạt động PCCC&CNCH được trưng bày để người dân và du khách hiểu rõ hơn về sự gian nan, vất vả và không kém phần nguy hiểm của người lính PCCC&CNCH khi chiến đấu với “giặc lửa”, đồng thời tận mắt thấy được những thiệt hại to lớn về người và tài sản khi xảy ra cháy nổ, từ đó có ý thức hơn trong công tác phòng, chống cháy, nổ ngay tại gia đình, khu dân cư. 
Người dân còn được hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng “Báo cháy 114” trên điện thoại di động để kịp thời thông báo tin cháy, nổ sự cố cho lực lượng chức năng.
Người dân còn được hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng “Báo cháy 114” trên điện thoại di động để kịp thời thông báo tin cháy, nổ sự cố cho lực lượng chức năng.
Tại buổi tuyên truyền PCCC&CNCH, người dân được hướng dẫn kỹ năng cơ bản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, thao tác sử dụng đối với một số phương tiện chữa cháy thông dụng.
Người dân được hướng dẫn những kỹ năng cơ bản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, thao tác sử dụng đối với một số phương tiện chữa cháy thông dụng.
Với tình huống giả định xảy ra đám cháy lớn tại Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi, học sinh dưới sự hướng dẫn của các cán bộ phòng cháy, chữa cháy, thầy cô giáo và nhân viên nhà trường, đã thực hiện việc thoát hiểm đến nơi an toàn thành công; lực lượng phòng cháy, chữa cháy của nhà trường đã sử dụng các thiết bị chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy...
Với tình huống giả định xảy ra đám cháy lớn, các em nhỏ dưới sự hướng dẫn của các cán bộ phòng cháy, chữa cháy đã thực hiện các kĩ năng thoát hiểm và sử dụng thiết bị chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy...
Các em nhỏ hào hứng  thực hành dập tắt đám cháy
Các em nhỏ hào hứng thực hành dập tắt đám cháy.
Thông qua buổi tuyên truyền, diễn tập, các thầy cô giáo Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi đã có thêm kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng hướng dẫn học sinh thoát hiểm và xử lý các tình huống khi có sự cố bất ngờ về cháy, nổ xảy ra; đồng thời nâng cao ý thức, tầm quan trọng về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường.
Thông qua buổi tuyên truyền, mọi người đã có thêm kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng thoát hiểm và xử lý các tình huống khi có sự cố bất ngờ về cháy, nổ xảy ra; đồng thời nâng cao ý thức, tầm quan trọng về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Thu Trang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI