Trang bị kỹ năng cho cán bộ Hội ứng cử đại biểu HĐND

03/04/2021 - 12:52

PNO - Cán bộ Hội tham gia ứng cử sẽ có ưu thế. Các chị cần biết lắng nghe bằng trái tim, bằng sự chia sẻ để có được những ý kiến thiết thực với cuộc sống của người dân và có cách hành xử hợp lòng dân.

Các nữ ứng cử viên là cán bộ Hội Phụ nữ 5 huyện ngoại thành, TP. Thủ đức và các quận vừa được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng về quy trình bầu cử; pháp luật về bình đẳng giới và sự tham gia của phụ nữ trong các cơ quan dân cử; kỹ năng thu thập và xử lý thông tin; xây dựng chương trình hành động để ứng cử Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cán bộ Hội tham gia tập huấn, trang bị kiến thức, kỹ năng ứng cử Đại biểu HĐND
Cán bộ Hội tham gia tập huấn, trang bị kiến thức, kỹ năng ứng cử Đại biểu HĐND

Chương trình tập huấn được Hội LHPN TPHCM tổ chức sáng ngày 3/4, được nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo và Phó Chủ tịch Hội LHPN TPHCM bà Trần Thị Phương Hoa chia sẻ.

Trong quá trình ứng cử sẽ có lúc cử tri tỏ ra không tin tưởng vì nghĩ cử viên ngại phát biểu vì sợ va chạm. Chính vì vậy, ứng cử viên cần phát huy được vai trò của người đại biểu của dân, biết lắng nghe những vấn đề người dân quan tâm, tình hình cử tri cũng như tình hình chung của đất nước, tình hình kinh tế - xã hội của địa phương. Lắng nghe bằng trái tim, bằng sự chia sẻ để có được tiếng nói thiết thực với người dân, có cách hành xử hợp lòng dân.

Trong quá trình thu thập, xử lý thông tin, ngoài thông tin nguồn từ tài liệu thì các ứng cử viên cần quan sát và khai thác thông tin từ cử tri, những vấn đề cử tri nơi ứng cử quan tâm. Xây dựng chương trình động phải thể hiện được những việc làm và cam kết thực hiện để thuyết phục cử tri. Trình bày chương trình hành động phải tạo được ấn tượng ban đầu và tạo được lòng tin cử tri nơi ứng cử.

Các chị tham gia thực hành kỹ năng giao tiếp khi tiếp xúc cử tri.
Các chị tham gia thực hành kỹ năng giao tiếp, tiếp xúc cử tri.

Ngoài ra, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo cũng đã hướng dẫn các kỹ năng ứng xử khi tiếp xúc cử tri từ trang phục đến cách đi đứng, chào hỏi, bắt tay trong các buổi tiếp xúc.

Thiên Ân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI