Trả tự do cho 4 tiếp viên Vietnam Airlines

22/03/2023 - 17:56

PNO - Công an TPHCM đã quyết định trả tự do cho 4 nữ tiếp viên hãng Vietnam Airlines liên quan vụ vận chuyển hơn 11 kg ma túy từ Pháp về Việt Nam.

Ngày 22/3, nguồn tin của phóng viên cho hay, Công an TPHCM đã quyết định trả tự do cho 4 nữ tiếp viên hãng Vietnam Airlines liên quan vụ vận chuyển hơn 11 kg ma túy từ Pháp về Việt Nam.

Bốn tiếp viên được trả tự do gồm: Nguyễn Thanh T., Đặng Phương V., Trần Thị Thu N. và Võ Tú Q.. Trước đó, các tiếp viên này đã bị tạm giữ để điều tra về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tuy nhiên, sau khi tiến hành điều tra, có căn cứ xác định bốn tiếp viên này không biết rõ số hàng hóa vận chuyển từ Pháp về Việt Nam có chứa ma túy nên chưa đủ cơ sở để khởi tố, xử lý hình sự.

Trước đó, sáng 16/3, trên chuyến bay VN10 từ Pháp về TPHCM, khi lực lượng hải quan làm thủ tục soi chiếu một vali của đoàn tiếp viên trên chuyến bay thì phát hiện hành lý của 4 tiếp viên nghi vấn có chất cấm.

Kiểm tra hành lý của các nữ tiếp viên (gồm tiếp viên trưởng Nguyễn Thanh T. cùng 3 tiếp viên là Võ Tú Q., Trần Thị Thu N., Đặng Phương V.), lực lượng hải quan phát hiện tang vật hơn 11kg ma túy.

Cụ thể, trong hành lý của tiếp viên Võ Tú Q. chứa tổng cộng 3,18kg ma túy; hành lý của tiếp viên Trần Thị Thu N. chứa 0,78kg ma túy; tiếp viên Nguyễn Thanh T. chứa 3,18kg và tiếp viên Đặng Phương V. là 4kg.

Cục Hải quan TPHCM khẳng định vụ án được phát hiện không phải là sự tình cờ. Đơn vị đã căn cứ thông tin tình báo, các nghiệp vụ kiểm soát hải quan, căn cứ các dấu hiệu nghi vấn về tuyến, đối tượng trọng điểm, kết quả thu thập thông tin, từ đó Cục Hải quan TPHCM đã chỉ đạo phá án.

Hoàng Nam

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI