TPHCM: Vợ của ca nghi nhiễm COVID-19 làm việc tại khu Công nghệ cao

18/05/2021 - 12:31

PNO - TPHCM điều tra truy vết được 61 người tiếp xúc ca nghi nhiễm tại nơi làm việc, 17 người tiếp xúc với người vợ tại nơi làm việc.

Trưa 18/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết ca nghi nhiễm mới được thông tin sáng nay là nhân viên của một công ty chuyên về kiểm toán có địa chỉ tại quận 3. Ngày 17/5/2021, người này đến Bệnh viện Vinmec (quận Bình Thạnh, TPHCM) khám và được cách ly do có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm vị giác và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Sáng 18/5 kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm. Mẫu xét nghiệm đang được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM thực hiện xét nghiệm khẳng định. Trong quá trình làm việc, người này tiếp xúc với nhiều khách hàng. Qua khai báo ban đầu, ca nghi nhiễm cho biết không rời khỏi thành phố trong vòng 1 tháng gần đây.

Lực lượng y tế đến phun xịt khử khuẩn và phong tỏa một phần chung cư Sunview town (Hiệp Bình Phước, Thủ Đức) sáng 18/5/2021
Lực lượng y tế đến phun xịt khử khuẩn và phong tỏa một phần chung cư Sunview town (Hiệp Bình Phước, Thủ Đức) sáng 18/5/2021

Trường hợp này sống cùng với 4 người gồm: mẹ, vợ và 2 người con tại chung cư SunView Town đường Gò Dưa, Thành phố Thủ Đức. Vợ người này làm việc tại công ty trong khu Công nghệ cao, quận 9.

Sau khi tiếp nhận thông tin, thành phố tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch. Thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân. 4 người sống chung nhà với trường hợp này đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Điều tra truy vết được 61 người tiếp xúc người này tại nơi làm việc, 17 người tiếp xúc với người vợ tại nơi làm việc. Các trường hợp tiếp xúc chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Được biết, trước đó vào ngày 8/5, người này được lấy mẫu ngẫu nhiên giám sát tại cộng đồng và đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh  sẽ tiếp tục cập nhật tình hình trong các bản tin tiếp theo.

Hiếu Nguyễn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI