TPHCM: Thêm hơn 6,4 tỉ đồng hỗ trợ đồng bào bị bão lũ

23/10/2025 - 20:05

PNO - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tiếp nhận thêm hơn 6,4 tỉ đồng tiền, hiện vật ủng hộ từ các đơn vị, cá nhân gửi đến đồng bào bị ảnh hưởng bão, lũ.

Chiều 23/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tiếp nhận hơn 6,4 tỉ đồng tiền và hiện vật ủng hộ từ 32 doanh nghiệp, tập thể và cá nhân trên địa bàn thành phố, gửi đến đồng bào các tỉnh miền Bắc và miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do bão, lũ. Trong đó, hàng hóa trị giá khoảng 1,4 tỉ đồng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tiếp nhận hơn 6,4 tỷ đồng tiền và hiện vật ủng hộ
Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM nhận bảng tượng trưng từ các đơn vị, hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ - Ảnh: MTTQ TPHCM

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, bà Trương Thị Bích Hạnh - Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM - đã tiếp nhận và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị.

Bà Trương Thị Bích Hạnh nhấn mạnh: “Bão chồng bão, lũ chồng lũ đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung. Tuy nhiên, trong hoạn nạn, tinh thần đoàn kết, nghĩa đồng bào, sự sẻ chia lại càng được nhân lên mạnh mẽ. Từ nguồn đóng góp của các tổ chức, cá nhân, Mặt trận thành phố sẽ phối hợp cùng Mặt trận các địa phương để tìm hiểu và đáp ứng những nhu cầu cấp thiết nhất cho nhân dân, đúng đối tượng, đúng địa chỉ và trên tinh thần kịp thời nhất, tốt nhất có thể.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, bà Trương Thị Bích Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tiếp nhận và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị.
Bà Trương Thị Bích Hạnh - Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM - gửi lời cảm ơn đến các đơn vị - Ảnh: MTTQ TPHCM

Tính đến ngày 21/10, Ban vận động Cứu trợ thành phố đã tiếp nhận 13.567 lượt ủng hộ, với tổng trị giá hơn 145 tỉ đồng và hàng hóa là hơn 10 nghìn túi thuốc gia đình, 50 tấn gạo, 50 tấn hàng hóa nhu yếu phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân, tổng trị giá hơn 3 tỉ đồng.

Ngay sau đó, thành phố đã chuyển kinh phí và hàng hóa hỗ trợ khẩn cấp đến các tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề; đồng thời, tổ chức các đoàn công tác trực tiếp đến thăm, động viên, hỗ trợ nhân dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

T.Nguyễn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI