TPHCM sẽ công bố xếp hạng chuyển đổi số các đơn vị

17/01/2023 - 17:30

PNO - Bắt đầu từ năm 2023, kết quả đánh giá, xếp hạng chuyển đổi số của các sở, ngành; UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức sẽ được công bố trên cổng thông tin Chuyển đổi số TPHCM tại địa chỉ https://chuyendoiso.hochiminhcity.gov.vn.

Theo đó, UBND TPHCM vừa ban hành Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số TPHCM.

Bộ chỉ số này nhằm theo dõi, đánh giá việc thực hiện chuyển đổi số hàng năm của các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức trong quá trình triển khai thực hiện chuyển đổi số.

Song song, giúp UBND TPHCM, Ban chỉ đạo Chuyển đổi số thành phố và lãnh đạo các đơn vị, địa phương kịp thời nắm tình hình về chuyển đổi số của các đơn vị, địa phương.

ếp hạng tổng thể chuyển đổi số các sở ngành (ghi chú dữ liệu mang tính minh họa,
Giao diện của HCM DTI về xếp hạng tổng thể chuyển đổi số các địa phương (dữ liệu mang tính minh họa)

Cụ thể, với bộ chỉ số này, các đơn vị, địa phương sẽ được chỉ rõ điểm mạnh cần phát huy, điểm yếu cần khắc phục trong quá trình chuyển đổi số. Đồng thời phát hiện những mô hình chuyển đổi số tiêu biểu để nhân rộng.

Xếp hạng tổng thể chuyển đổi số các Địa phương (ghi chú dữ liệu mang tính minh họa
Xếp hạng tổng thể chuyển đổi số các Địa phương (ghi chú dữ liệu mang tính minh họa

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, cùng với hệ thống đánh giá, xếp hạng chuyển đổi số này, tới đây, thành phố sẽ đẩy mạnh triển khai Hệ thống quản trị thực thi thành phố nhằm giúp nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Phân tích tự động và cảnh báo các chỉ tiêu có nguy cơ không đạt mà các đơn vị cần quan tâm điều chỉnh và khắc phục (ghi chú dữ liệu mang tính minh họa
Giao diện về phân tích tự động và cảnh báo các chỉ tiêu có nguy cơ không đạt mà các đơn vị cần quan tâm điều chỉnh và khắc phục (dữ liệu mang tính minh họa)

T.Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI