TPHCM: Phối hợp bàn giao di vật của các nạn nhân tử vong vì COVID-19

22/10/2021 - 19:02

PNO - UBND TPHCM vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc phối hợp bàn giao tài sản, di vật của các nạn nhân tử vong do dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, UBND TPHCM giao Bộ Tư lệnh TP là cơ quan tiếp nhận, thống kê, quản lý, lưu giữ tài sản, di vật của các nạn nhân tử vong vì COVID-19; đồng thời chỉ đạo ban chỉ huy quân sự các quận huyện trao trả các tài sản, di vật này cho các gia đình.

Bộ Tư lệnh TP cho biết đã tiếp nhận, bảo quản, vận chuyển, khâm liệm, hỏa táng và bàn giao trên 10.000 hũ tro cốt người tử vong do nhiễm COVID-19 cho người thân, gia đình, bảo đảm trang trọng, chu đáo.
Bộ Tư lệnh TPHCM cho biết đã bàn giao trên 10.000 hũ tro cốt người tử vong do nhiễm COVID-19 cho người thân, gia đình, bảo đảm trang trọng, chu đáo

Công an TP và Sở Y tế TP cùng chính quyền các địa phương được giao có nhiệm vụ rà soát, lập biên bản bàn giao tài sản, di vật của các nạn nhân, xác minh thông tin (nơi thường trú hoặc tạm trú trước khi mất, thân nhân, số điện thoại...) thực hiện niêm phong, khử khuẩn và bàn giao cho Bộ Tư lệnh TP.

Trước đó, Bộ Tư lệnh TP đã có tờ trình đề xuất Thường trực UBND TPHCM chỉ đạo Công an TP, Sở Y tế TP bàn giao tài sản, di vật của các nạn nhân tử vong do dịch COVID-19.

Theo tờ trình, Bộ Tư lệnh TP cho biết đã tiếp nhận, bảo quản, vận chuyển, khâm liệm, hỏa táng và bàn giao trên 10.000 hũ tro cốt người tử vong do nhiễm COVID-19 cho người thân, gia đình, bảo đảm trang trọng, chu đáo.

Để bàn giao lại những kỷ vật cho người thân gia đình các nạn nhân, Bộ Tư lệnh TP đề xuất giao nhiệm vụ các cơ quan phối hợp, rà soát, tổng hợp, khử khuẩn các tài sản, di vật đang lưu giữ của các nạn nhân tử vong do dịch.

Tuyết Dân

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI