TP.HCM lấy ý kiến phụ huynh về việc cho học sinh đeo khẩu trang khi đến trường

04/03/2020 - 17:13

PNO - Từ 15 giờ hôm nay (4/3) đến 15 giờ ngày mai, Sở GD-ĐT TP.HCM tiến hành lấy ý kiến phụ huynh về việc cho học sinh đeo khẩu trang trong trường học.

Ngày 4/3, Sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản gửi tất cả các trưởng phòng GD-ĐT quận huyện, hiệu trưởng các trường phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên... đề nghị thủ trưởng đơn vị thực hiện khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh về việc đeo khẩu trang trong trường học nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Đeo
Đeo khẩu trang, sát khuẩn... nhằm đảm bảo an toàn trong mùa dịch

Nội dung khảo sát: phụ huynh học sinh trả lời câu hỏi: “Theo ý kiến của cha mẹ học sinh, trẻ em/học sinh có đeo khẩu trang trong trường khi đi học trở lại hay không?”

Đối tượng khảo sát là phụ huynh học sinh tất cả các cấp học. Thủ trưởng đơn vị nhập báo cáo tổng hợp sau khi đã lấy ý kiến từng phụ huynh học sinh. Báo cáo của các đơn vị trường học gửi về phòng GD-ĐT trước bằng email, sau đó gửi bằng văn bản giấy có ký tên, đóng dấu của thủ trưởng đơn vị để phòng GD-ĐT lưu hồ sơ.

Khảo sát của cô giáo gửi cho phu huynh học sinh
Khảo sát của cô giáo một trường mầm non gửi cho phụ huynh học sinh

Thủ trưởng các đơn vị nắm được danh sách phụ huynh nào đã thực hiện khảo sát và chưa thực hiện khảo sát. Sau khi tổng hợp danh sách khảo sát, các phòng GD-ĐT nộp báo cáo về Sở GD-ĐT. Thời gian thực hiện từ 15g ngày 4/3 đến 15g ngày 5/3.

Theo nhiều phụ huynh, chẳng hiểu khảo sát này có mục đích để làm gì bởi việc đeo khẩu trang trong lúc dịch bệnh gần như là tình huống bắt buộc khi trẻ đến trường.

Chị Hạnh Thủy, phụ huynh học sinh ở quận 8 tỏ ra khó hiểu: "Đeo khẩu trang, sát khuẩn các thiết bị, rửa tay... là những nguyên tắc gần như bắt buộc để đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Nếu đó là quy định cần thiết để đảm bảo an toàn thì trường học, nhà quản lý giáo dục hoàn toàn có thể quy định, yêu cầu tất cả cán bộ, nhân viên, giáo viên và kể cả học sinh phải tuân thủ. Thế mà ngành giáo dục lại hỏi phụ huynh về việc có đeo khẩu trang hay không?"

Thanh Thanh 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(29)
 • Hanh Tran Bich 06-03-2020 19:08:34

  Nếu đi học trong giai đoạn này vẫn nên cho hs, gv, cbcnv đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn và yên tâm khi giao tiếp.

 • Ninh Nguyễn Yến Nhi 05-03-2020 20:59:47

  Mình đi học đeo khẩu trang còn khó chịu huống gì học sinh tiểu hócao nó chịu nó đeo khi có người lớn nhắc ko nhắc thì nó ko đeo với lại còn cấm ko cho chơi chỗ đông nữa mà chúng nó lại ham chơi lớp 7 như chúng em đây còn ko chịu đc sao đc ai mà chịu đeo trong cả buổi vậy ai chịu đc mà bệnh càng ngày càng lây

 • Phạm thị thùy trang 05-03-2020 16:13:06

  Tốt nhất ko nên cho học sinh đi học lại vào thời điểm bệnh đang lây lan nhiều như vậy cho dù có đeo khẩu trang hay là ko đeo các bé cũng ko tự bảo vệ mình trước nguy cơ lây nhiễm

 • Ng T P T 05-03-2020 15:07:18

  Khẩu trang đâu mà cung cấp đủ cho tất cả hs mà khảo sát, mua KT mà như mua hàng quý hiếm. Phải để cho tạm ổn mới đi học lại được

 • Ana 05-03-2020 14:12:16

  Cho các bé đi học lại đeo khẩu trang, thật sự chẳng an tâm chút nào.

 
TIN MỚI