PNO - Từ 15 giờ hôm nay (4/3) đến 15 giờ ngày mai, Sở GD-ĐT TP.HCM tiến hành lấy ý kiến phụ huynh về việc cho học sinh đeo khẩu trang trong trường học.
| Chia sẻ bài viết: |
Hanh Tran Bich 06-03-2020 19:08:34
Nếu đi học trong giai đoạn này vẫn nên cho hs, gv, cbcnv đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn và yên tâm khi giao tiếp.
Ninh Nguyễn Yến Nhi 05-03-2020 20:59:47
Mình đi học đeo khẩu trang còn khó chịu huống gì học sinh tiểu hócao nó chịu nó đeo khi có người lớn nhắc ko nhắc thì nó ko đeo với lại còn cấm ko cho chơi chỗ đông nữa mà chúng nó lại ham chơi lớp 7 như chúng em đây còn ko chịu đc sao đc ai mà chịu đeo trong cả buổi vậy ai chịu đc mà bệnh càng ngày càng lây
Phạm thị thùy trang 05-03-2020 16:13:06
Tốt nhất ko nên cho học sinh đi học lại vào thời điểm bệnh đang lây lan nhiều như vậy cho dù có đeo khẩu trang hay là ko đeo các bé cũng ko tự bảo vệ mình trước nguy cơ lây nhiễm
Ng T P T 05-03-2020 15:07:18
Khẩu trang đâu mà cung cấp đủ cho tất cả hs mà khảo sát, mua KT mà như mua hàng quý hiếm. Phải để cho tạm ổn mới đi học lại được
Ana 05-03-2020 14:12:16
Cho các bé đi học lại đeo khẩu trang, thật sự chẳng an tâm chút nào.
Quy 05-03-2020 13:38:32
Như vậy có phải đẩy trách nhiệm qua cho PH không? Nếu các vị thấy an toàn thì cho học sinh đi học, còn yêu cầu đeo khẩu trang thì đồng nghĩa là chưa chắn an toàn
Nguyễn Hoài Lan 05-03-2020 13:14:40
Nếu đi học mà đeo khẩu trang cả ngày thì thà cho con nghỉ ở nhà hết dịch đi học lại
Nguyễn Hoài Lan 05-03-2020 13:13:53
Nếu đi học mà đeo khẩu trang cả ngày thì thà cho con nghỉ ở nhà hết dịch đi học lại
Nguyễn Hoài Lan 05-03-2020 13:12:26
Không nên đeo khẩu trang khi đi học thà như thế thì cho con nghỉ ở nhà chứ đi học gì nữa
05-03-2020 12:30:12
Rồi lứa tuổi mầm non ra sao,chúng rất nhỏ và sức đề kháng yếu
Võ Thị Quỳnh Ngọc 05-03-2020 12:29:10
Tôi kiến nghị nên cho trẻ nghĩ đến khi nào hết dịch còn đeo khẩu trang đi học làm sao được các bé không ý thức được khi giục khẩu trang có khi các bé phải dùng lại khẩu trang dơ
TrucNguyen 05-03-2020 12:13:42
Đi học thì ko đeo khẩu trang còn đeo khẩu trang thì ko đi học. Trường hợp bắt buộc đi học thì phải cung cấp khẩu trang.
Hungtruong 05-03-2020 12:00:00
Tình hình dịch phức tạp chuyển biến khó lường.trong khi khẩu trang Ko có bán trên thị trường của nhà thuốc,các bé chưa có Ý thức được mất độ nguy hiểm của dịch.các bé là tương lai của đất nước theo tui tiếp tục cho nghỉ ở nhà.
Hoang Hanh 05-03-2020 11:16:41
Tôi nghĩ câu hỏi :"Trẻ em/học sinh có đeo khẩu trang trong trường khi đi học trở lại hay không? " này không dùng để hỏi PHHS mà để hỏi những người chuyên ngành về y tế và Nhà lãnh đạo nắm rõ thông tin chính xác về dịch bệnh và kiểm soát dịch bệnh". Theo tôi, việc học là cả đời, chậm 1,2 năm cũng chẳng sao, vẫn có thể cho con tự học, học online tai nhà, còn "sức khỏe là quan trọng nhất ". Nếu tình trạng dịch bệnh chưa hết, chưa dứt, mà vẫn còn ổ bệnh này, ổ bệnh kia, nào là "Dịch bệnh khó kiểm soát" , 1 số trường nước ngoài đóng cửa do có giáo viên, học sinh bị dương tính... thì tôi nghĩ nên cho học sinh tiếp tục nghỉ đề yên tâm, coi như nghỉ 3 tháng hè, thậm chí hơn cũng được, chứ đến trường học sinh miễn cưỡng, lo sợ, phụ huynh cũng lo lắng không yên thì không hiệu quả. Với tình hình "Dịch bệnh khó kiểm soát" thì ai có thể nói trước điều gì?
Kimta 05-03-2020 09:50:52
Có cung cấp đủ khẩu trang không khi phải thay hàng ngày .
Trường đại học Công nghệ TPHCM dự kiến mở ngành y khoa
168 phường, xã, đặc khu ở TPHCM tuyển sinh đầu cấp như thế nào?
Học bổng sau đại học công nghệ thông tin và an ninh mạng tại Nhật Bản 2026
Định hướng chương trình trung học nghề và lộ trình thực hiện
TPHCM: Cho học sinh trải nghiệm “1 ngày làm sinh viên”
Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa có quyết định cho thôi học Âu Nhật Huy (24 tuổi) và xóa tên khỏi danh sách nghiên cứu sinh của trường.
Năm 2025, quyết định miễn học phí cho toàn bộ học sinh và thông qua hàng loạt luật trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo.
Ngày 28/12, Hội Cựu giáo chức TPHCM tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.
Các chuyên gia cho rằng chăm sóc sức khỏe tinh thần để thầy cô, học sinh hạnh phúc là cốt lõi để xây dựng trường học hạnh phúc.
Đó là chia sẻ của Hiệu trưởng Trường đại học Sư phạm TPHCM Huỳnh Văn Sơn khi nói về lợi ích của việc xây dựng mô hình trường học hạnh phúc.
Theo Sở GD-ĐT TPHCM, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán chung của học sinh là 11 ngày. Song hiệu trưởng có thể linh hoạt cho học sinh nghỉ tối đa 14 ngày.
Năm 2026, Trường đại học Công nghệ TPHCM dự kiến tuyển sinh 3 ngành học mới, gồm: an ninh mạng, y khoa và y học cổ truyền.
Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (HCMUTE) đổi tên thành Trường đại học Công nghệ kỹ thuật TPHCM, theo quyết định của Chính phủ ngày 26/12.
Tối 26/12, UBND TPHCM đã ban hành lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ của ngành GD-ĐT TPHCM.
Bộ sách giáo khoa “Kết nối tri thức với cuộc sống” của NXB Giáo dục Việt Nam được lựa chọn sử dụng toàn quốc từ năm học 2026-2027.
Dự kiến, học sinh Trường tiểu học Trần Khánh Dư sẽ được học múa rối dây với các nghệ sĩ chuyên nghiệp ngay tại trường và hoàn toàn miễn phí.
Sau nhiều vụ trẻ em gặp tai nạn tại hồ bơi, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản chấn chỉnh, yêu cầu tăng cường phòng chống đuối nước cho học sinh.
Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Trãi xác nhận, khoảng 15 học sinh khối lớp 2 của trường gặp biểu hiện bất thường về sức khỏe trong khi ăn trưa tại trường.
Ngày 26/12, Bộ GD-ĐT sơ kết công tác thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên...
Năm học 2025-2026, quy mô tuyển sinh ngành thương mại điện tử tăng lên 4.987 sinh viên (năm học 2023-2024 là 3.479 sinh viên).
Từ năm 2026 - 2030, Đại học Quốc gia TPHCM đặt chỉ tiêu tăng thêm 1.500 giảng viên, chuyên gia có trình độ tiến sĩ.
Để hạn chế tình trạng sinh viên ra trường nhưng doanh nghiệp phải đào tạo lại, các trường cao đẳng tại TPHCM đã chế tạo nhiều thiết bị thực hành.
Hệ thống tái hiện kịch bản điều khiển, tổ chức vận hành, xử lý tình huống trong môi trường tiệm cận thực tế đường sắt tốc độ cao, đường sắt đô thị.