TP. Dĩ An phát phiếu ra đường theo ngày chẵn/lẻ cho người dân

20/07/2021 - 11:06

PNO - Mỗi hộ gia đình chỉ được cấp 1 phiếu đi lại theo ngày chẵn hoặc ngày lẻ cùng 1 phiếu đi cấp cứu có đóng dấu của UBND phường.

Thực hiện Công văn số 3300/UBND-VX ngày 18/7/2021 của UBND tỉnh Bình Dương, TP. Dĩ An vừa có văn bản về việc hướng dẫn cấp phát phiếu đi lại cho người dân trong tình hình giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

TP Dĩ An sẽ tiến hành phát phiếu ra đường theo ngày chẵn/lẻ để hạn chế người dân ra đường không cần thiết. Ảnh: T.N
TP. Dĩ An sẽ phát phiếu ra đường theo ngày chẵn/lẻ để hạn chế người dân ra đường không cần thiết - Ảnh: T.N

Theo đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Dĩ An hướng dẫn cho các phường thống nhất thực hiện cấp phiếu đi lại cho người dân có nhu cầu thực sự cần thiết đi ra ngoài mua lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, thuốc men, cấp cứu.

Mỗi hộ gia đình chỉ được cấp 1 phiếu đi lại theo ngày chẵn hoặc ngày lẻ cùng 1 phiếu đi cấp cứu có đóng dấu của UBND phường.

UBND các phường tự quy định ngày đi lại là ngày chẵn hoặc ngày lẻ, in rõ trên phiếu, đảm bảo luân phiên giữa các hộ gia đình.

Phiếu này sẽ được gửi đến từng khu phố để phát cho các hộ gia đình cũng như tăng cường kiểm soát việc chấp hành Chỉ thị 16. Trường hợp cố tình vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Công văn 3300/UBND-VX của tỉnh Bình Dương yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng trên toàn phạm vi tỉnh theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, tổ với tổ, khu phố với khu phố, xã với xã, huyện với huyện. Thời gian thực hiện trong 14 ngày, kể từ 19/7.

Người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực thực phẩm, khám chữa bệnh, thuốc men, làm việc tại nhà máy, cơ sở kinh doanh, dịch vụ hàng hóa thiết yếu và các trường hợp khẩn cấp khác theo quy định.

Trường Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI