Top 3 công thức món hấp tốt cho sức khỏe, gạt bỏ nỗi lo ăn đồ chiên rán

22/12/2021 - 09:17

PNO - Món hấp không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giữ được trọn vẹn hương vị và dinh dưỡng có trong thực phẩm.

Xu hướng ăn món hấp không chỉ phổ biến tại Việt Nam mà trên thế giới, rất nhiều người lựa chọn món hấp để cân bằng lại cuộc sống. Giúp chúng ta có được vóc dáng cân đối, cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Lợi ích tuyệt vời khi bạn sử dụng món hấp

 * Hạn chế hấp thu cholesterol, giảm bệnh tim mạch.

 * Giữ trọn dinh dưỡng để cơ thể hấp thu 100% dinh dưỡng trong thực phẩm.

 * Không làm mất đi vitamin, khoáng chất sau khi chế biến.

 * Tiết kiệm thời gian nấu nướng, dành nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi.

 * Không cần dọn dẹp bếp sau khi nấu, không lo bếp ám mùi dầu mỡ, thức ăn.

3 công thức món hấp dễ làm, tốt cho sức khỏe

1. Trứng cuộn tôm hấp

Nguyên liệu:

 * 150g tôm tươi đã sơ chế sạch, băm nhuyễn, 50g giò sống

 * 2 quả trứng gà

 * 50g bắp ngọt, 50g cà rốt

 * 2 lá rong biển khô

 * Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu, nước lọc

Thực hiện:

 * Trộn đều tôm tươi băm nhuyễn cùng giò sống, ướp gia vị theo tỷ lệ: 1/3 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 1/3 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng hạt nêm trong 15 phút.

 * Trong lúc chờ tôm thịt thấm vị, chúng ta chuẩn bị hỗn hợp gồm 2 quả trứng gà, 50g bột bắp, 20ml nước, trộn đều với nhau. Sau đó tráng thật mỏng đến khi se mặt là được.

 * Sau khi trứng đã nguội, cắt trứng thành hình vuông dài hơn lá rong biển khoảng 1cm. Đặt rong biển lên trên trứng rồi trải đều nhân tôm thịt và chừa lại khoảng 1cm để khi cuộn trứng được dễ dàng, trứng và rong biển bọc đều nhân hơn.

 * Cuộn tròn trứng, rong biển, tôm, thịt tới phần rong biển không nhân, bạn cho chút nước lên để rong biển dễ bám dính vào màng trứng.

 * Đặt trứng cuộn tôm vào khay và hấp trong vòng 5 phút, dùng với nước tương.

2. Cá lóc hấp sả

Nguyên liệu:

 * 1 con cá lóc

 * 4 cây sả

 * 2 muỗng canh nước cốt chanh

 * 100g hành lá

 * 3 trái ớt, 1 muỗng canh hành tím băm

 * Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 * Cá lóc sơ chế sạch, để nguyên con. Dùng dao nhọn khứa thành những đường chéo lên thân cá.

 * Sả cắt khúc, hành lá rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt nhỏ khoảng 1-2 cm.

Bước 2: Chế biến

 * Ướp cá lóc với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh nước cốt chanh và 1 muỗng cà phê đường. Nhồi sả vào miệng cá, rắc hành lá lên bề mặt cùng với ớt cay.

Bước 3: Hấp chín

 * Cho cá vào khay, bật chế độ Steam trên nồi chiên hơi nước và hấp chín cá.

 * Món thưởng thức kèm bún và nước chấm tỏi ớt sẽ rất hợp.

3. Đậu hũ cuốn rong biển hấp

Nguyên liệu:

 * Đậu hũ: 1 bìa

 * Rong biển: 2 lá

 * Cà rốt: 1 củ nhỏ

 * Bắp: 1 trái

 * Gia vị, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

Thực hiện:

 * Đậu hũ dầm nát, ướp cùng gia vị, tiêu, dầu ăn cho đậm đà.

 * Cà rốt băm nhỏ, cùng bắp tách hạt, trộn đều với tàu hũ.

 * Cuốn tàu hũ và rong biển thành các cuốn nhỏ vừa ăn, hấp chín trong 3-5 phút.

Xem thêm 997 công thức món hấp làm bằng nồi chiên hơi nước tại đây.

Bí quyết làm món hấp đơn giản, giữ trọn dinh dưỡng

Với món hấp, dụng cụ chế biến cực kỳ đơn giản, chỉ với một chiếc nồi chiên hơi nước Unie Steam sẽ đem đến vô vàn các món hấp ngọt ngon giữ trọn dinh dưỡng. Nồi cũng có thể thực hiện các món chiên nướng giòn tan bên ngoài nhưng vẫn mềm ẩm mọng nước bên trong.

Sản phẩm đến từ thương hiệu Unie, được sản xuất trên dây chuyền tiêu chuẩn châu Âu với các phụ kiện được phủ chống dính PFOA/ PFOS FREE không chứa chất gây ung thư, thân thiện và an toàn với sức khỏe người dùng.

Nồi chiên hơi nước Unie Steam sở hữu vô số các tính năng như: hấp, chiên, nướng phù hợp với những ai đang theo đuổi lối sống lành mạnh, muốn ăn ngon, ăn sạch, đầy đủ dưỡng chất nhưng vẫn an toàn.

Unie Việt Nam

Website: unie.com.vn

Fanpage: Unie Việt Nam

Hotline: 19003152

Bích Hà

Nguồn: Unie

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI