PNO - Sáng ngày 24/11/2022, tại Hội trường Hội LHPN Thành phố Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Ban Thi đua Khen thưởng thành phố tổ chức chương trình giao lưu và biểu dương 17 gương nữ điển hình tiên tiến. Đây là những tấm gương tiêu biểu, sáng tạo - hội nhập trên mọi lĩnh vực được Thành phố Hà Nội trao danh hiệu "Người tốt việc tốt".
Thấm nhuần tinh thần thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong nhiều năm qua, các tầng lớp phụ nữ Thủ đô đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, vượt qua mọi khó khăn để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, cũng như công cuộc xây dựng và phát triển thủ đô và đất nước.
Những việc làm thiết thực của chị em đã lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp phụ nữ, tạo nên những chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.
![]() |
| Toàn cảnh buổi giao lưu “Gương mặt Phụ nữ Thủ đô Sáng tạo - Hội nhập - Kết nối thành công” năm 2022. |
Trải qua nhiều vòng xét chọn từ cấp cơ sở đến cấp thành phố, Hội đồng Thi đua khen thưởng của Thành Hội Hà Nội đã lựa chọn 17 gương mặt xuất sắc, tiêu biểu để trao tặng danh hiệu "Người tốt việc tốt" nhằm biểu dương những nỗ lực cố gắng và ghi nhận những đóng góp, thành tích trong lĩnh vực mà họ đã đam mê, cống hiến.
![]() |
| Với mong muốn là người tiên phong trong việc xuất khẩu các sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và thuốc từ thảo dược Việt Nam ra thế giới, năm 2002, bà Nguyễn Thị Hương Liên đã thành lập Công ty Cổ phần Sao Thái Dương. Sau 20 năm, Công ty đã trở thành một trong những doanh nghiệp khoa học công nghệ về thảo dược hàng đầu của Việt Nam. |
![]() |
| Bà Vũ Như Quỳnh là một nghệ nhân luôn trăn trở làm thế nào để gìn giữ và nâng tầm giá trị sản phẩm gốm Việt. |
![]() |
![]() |
| 17 cá nhân được trao tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2022. |
Ngọc Linh
| Chia sẻ bài viết: |
Hội LHPN xã Tân Nhựt, TPHCM phối hợp với Công đoàn xã Tân Nhựt tổ chức ra mắt mô hình “Gian hàng áo dài yêu thương”.
Ngày 20/3, Hội LHPN TPHCM tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: “Gia đình an toàn - Nền tảng cho trẻ phát triển toàn diện”.
Sự đồng hành lâu dài của Hội LHPN TPHCM đã và đang từng bước nâng đỡ nhiều phụ nữ và trẻ em vượt qua khó khăn.
Hội LHPN phường Xóm Chiếu, TPHCM tuyên dương 23 gia đình tiêu biểu thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 có - 3 sạch”.
Sự kiện vừa được tổ chức tại Bảo tàng Áo dài TPHCM với nhiều hoạt động giao lưu, trình diễn các bộ sưu tập, Workshop trải nghiệm với áo dài.
Lớp học may tái chế đồ cũ trong cộng đồng “Xanh 50 đồng” đã giúp nhiều mẹ bỉm sữa thư giãn, tìm thấy niềm vui và khơi dậy sự sáng tạo.
Hội LHPN phường Đông Hòa, TPHCM vừa kết nối, hỗ trợ 10 triệu đồng đến ông Lê Văn Lực, thương binh hạng 2/4, đang mắc bệnh nặng.
Hội LHPN TPHCM phối hợp với Công ty Cổ phần Quảng cáo Thương mại Sen Vàng tổ chức chăm lo an sinh xã hội cho các em học sinh khuyết tật.
Từ đầu tháng Ba đến nay, cán bộ, hội viên phụ nữ TPHCM đã cùng đóng góp để tặng sinh kế hoặc tặng vốn cho những chị em còn nhiều khó khăn.
Ngoài học võ, các em còn được khuyến khích chăm chỉ học tập, được dạy cách ứng xử chuẩn mực và hình thành những thói quen tốt trong sinh hoạt hằng ngày.
Bà Võ Ngọc Thanh Trúc trăn trở, làm sao để tiếng nói của phụ nữ được lắng nghe nhiều hơn, để mỗi gia đình thêm bình yên.
Phụ nữ TPHCM nói riêng và cả hệ thống chính trị nói chung đang sẵn sàng hướng đến ngày bầu cử.
Từ bỏ công việc mức lương hàng “ngàn đô”, họ trở về nông thôn để khởi nghiệp với chính những sản phẩm đặc trưng của quê hương mình.
Tối 12/3, chương trình giao lưu văn nghệ và chăm lo phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đã diễn ra tại Đường sách Thủ Đức (phường Tăng Nhơn Phú, TPHCM).
Tối 12/3, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bình Hưng Hòa tổ chức chương trình văn nghệ “Ngày hội non sông”.
Định hướng phát triển du lịch biển, đảo bền vững gắn bảo tồn thiên nhiên, giá trị lịch sử tại các địa phương ven biển.
Trong ngày 12/3, Hội LHPN TPHCM phối hợp cùng Hội LHPN các phường tặng 200 phần quà đến phụ nữ khó khăn tại Đông Hưng Thuận và Trung Mỹ Tây.
Sáng 12/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Hưng, TPHCM phối hợp với Hội LHPN phường tổ chức chương trình chăm lo an sinh xã hội.