Tôi nhiễm HIV đã 12 năm nay rồi, liệu con trai tôi có bị ảnh hưởng?

04/10/2022 - 10:41

PNO - Nếu anh thật sự lo lắng cho tình trạng của con mình, hãy đến ngay bác sĩ để có được kết quả càng sớm càng tốt

Chị Hạnh Dung kính,

Tôi được sinh ra và lớn lên trong một gia đình trung lưu. Năm nay tôi 43 tuổi. Cha mẹ ly hôn. Tôi không được chăm sóc và dạy dỗ đầy đủ, nên khoảng năm 2000, tôi chơi bời lêu lổng theo bạn bè, và tò mò với ma túy.

Tôi đã chích ma túy chung với các bạn tôi. Vậy là tôi bị nhiễm HIV như họ, dù tôi chích có một lần duy nhất trong đời. Tôi hối hận vô cùng.

Hiện trong lòng tôi rất lo lắng, vì tôi mới có một bé trai năm nay được năm tuổi rồi. Tôi lo lắng và sợ hãi, sợ con trai tôi bị bệnh giống như tôi quá.

Chị Hạnh Dung, xin chị giúp tôi với. Khả năng con tôi bị nhiều không? Vì tôi thương bé hơn cả bản thân mình nữa. Tôi cám ơn chị ạ.

N.T.S

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Anh T.S thân,

Trường hợp của anh, trước tiên Hạnh Dung không biết anh đã điều trị ARV chưa? Nếu chưa, anh cần đến cơ sở y tế nơi gần nhất để điều trị. Anh cần điều trị càng sớm càng tốt, cho bản thân anh, và cho cả người thân nữa.

Câu hỏi của anh về vấn đề sức khỏe của con trai, dù có vẻ hơi muộn, nhưng Hạnh Dung vẫn chỉ có thể khuyên anh nên đưa cháu đến bệnh viện khám, để kiểm tra tình trạng sức khỏe của cháu, và có được sự tư vấn tốt nhất từ các bác sĩ chuyên môn. 

Việc này cần được thực hiện với cả vợ anh, cô ấy cũng cần được bác sĩ thăm khám để được hỗ trợ tư vấn sức khỏe, và hỗ trợ kiến thức dự phòng.

Hạnh Dung dù có thể có những hiểu biết ở chừng mực nào đó, cũng không thể và không dám tư vấn gì cho anh, vì chuyên môn chính của Hạnh Dung chỉ là tư vấn về các vấn đề tâm lý trong lĩnh vực tình yêu -  hôn nhân - gia đình. Những điều anh hỏi lại thuộc về lĩnh vực y khoa, cần những ý kiến chuyên môn chính xác và đúng đắn.

Rất mong, nếu anh thật sự lo lắng cho tình trạng của vợ con mình, thì hãy tới ngay bác sĩ để có được kết quả càng sớm càng tốt, anh nhé! 

Thân mến!

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn

Chat với Hạnh Dung
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI