Thủy Tiên đáp trả khi bị chê mặt lạnh, đưa quà như "bố thí" khi đi từ thiện

22/10/2016 - 10:13

"Các bạn ngồi trong nhà mát mẻ, khoẻ mạnh làm sao hiểu được cảm giác vừa mệt vì sốc nhiệt mà bà con thì nháo nhào, gọi tên nữ thì nam đến nhận, gọi tên nam thì nữ đến nhận..."

Thuy Tien dap tra khi bi che mat lanh, dua qua nhu
Biểu cảm Thủy Tiên khi vừa bị sốc nhiệt vừa thấy những kẻ cơ hội trong khi nhận quà từ thiện

Ca sĩ Thủy Tiên vừa có mặt tại Hà Tĩnh để trao tặng quà và tiền mặt cho bà con đang chịu ảnh hưởng trực tiếp từ bão lũ. Với hoạt động thiện nguyện này, giọng ca "Giấc mơ tuyết trắng" quyết định live stream trên fanpage cá nhân nhằm thể hiện sự minh bạch với số tiền cô kêu gọi được từ các mạnh thường quân trong suốt những ngày qua.

Với việc hỗ trợ gạo, thuốc và tiền mặt cho từng hộ dân, cá nhân đã cần sự giúp đỡ, hành động của Thủy Tiên nhận được rất nhiều lời khen ngợi của cư dân mạng. Tuy nhiên, bên cạnh sự cảm kích của số đông, Thủy Tiên cũng nhận được không ít những phản ứng trái chiều từ phía dư luận.

Cụ thể, một số tài khoản trên mạng xã hội đã thẳng thừng nhận xét gương mặt của Thủy Tiên lạnh lùng, thiếu thân thiện gặp gặp gỡ bà con ở vùng lũ. Bên cạnh đó, còn có bình luận cho rằng nữ ca sĩ đưa quà cho người dân như "bố thí" và chỉ cố tình làm cho có phong trào.

Ngay sau đó, Thủy Tiên đáp trả lại dư luận:

Thủy Tiên cho biết, cô chỉ ngủ được 3 tiếng trước khi đến miền Trung từ thiện. "Gửi các bạn chỉ trích thái độ từ thiện của mình! Cả tuần nay mình đi làm không về được đến nhà thiếu ngủ trầm trọng, vừa về đến buổi chiều đi rút tiền, mua thuốc rồi cho tiền vào từng bao thư làm đến tận 2h khuya mắt mở không lên, sáng 5h là phải vác thân ra sân bay, xuống là đội nắng đi xe thêm hàng bao nhiêu cây số mua gạo đến bà con ngay sợ bà con chờ lâu tội họ. 

Nắng nóng đến mức chỉ muốn xỉu, mồ hôi như tắm, bạn có thấy cái mặt mình ốm nhách chả còn tí thịt nào trên má luôn í.. nhưng chỉ cần nghe xã nghèo này đến giờ vẫn chưa có đoàn từ thiện nào đến vì ở sâu xa quá là mình mặc kệ sức khoẻ đi nhanh cho kịp giúp".

Thuy Tien dap tra khi bi che mat lanh, dua qua nhu
Thủy Tiên trao quà cho người dân bị ảnh hưởng từ lũ lụt

Nữ ca sĩ cũng chia sẻ lý do mà mình có biểu cảm như vậy: "Các bạn ngồi trong nhà mát mẻ, khoẻ mạnh làm sao hiểu được cảm giác vừa mệt vì sốc nhiệt mà bà con thì nháo nhào, gọi tên nữ thì nam đến nhận, gọi tên nam thì nữ đến nhận bảo hàng xóm đến nhận dùm, mà chả thể xác minh thật hay không, có người khả nghi nên Tiên từ chối gửi quà 2 lần vẫn lén lén không để ý là quay lại nhận tiếp. 

Rất đông người đứng ngoài nắng nên nếu gọi 3 tiếng không thấy ai lên nhận thì phải bỏ qua cho người khác lên nhận, sau khi trao hết sẽ quay lại giải quyết sau, chỉ có thế mà các bạn cũng trách mình "nhìn mặt chẳng hiền lành đâu với thái độ kêu bỏ qua" bạn vừa thiếu ngủ vừa đứng nắng, vừa ồn ào thì các bạn có dịu dàng như ngồi điều hoà nghe nhạc dịu được không? 

Mình chỉ là phụ nữ chân yếu tay mềm không phải là thánh nhân sức khoẻ phi thường và luôn luôn auto "hiền dịu".

Nếu đã xem thì phải xem cho hết lúc sau. Khi gặp những cụ bà lớn tuổi thấy thương và tội vô cùng, nhìn bà không có dép mang mà muốn rơi nước mắt í, lúc đó dù mệt mấy tự nhiên cả đội quên hết mệt mà thấy quá vui vì mình đã làm được điều có ích, thế là mọi ng lại vui cừơi đùa như nông dân được mùa.. Xem thì xem cho hết clip chứ các bạn comment nặng nề quá".

Vợ Công Vinh cho rằng: "Số tiền 250 triệu nó mua được 1 miếng đất nho nhỏ để đầu tư cho giàu thêm đấy, đồng tiền vợ chồng mình làm mồ hôi nước mắt cực khổ chứ không tự dưng ngồi không mà người ta cho mình đâu mà các bạn bảo cho mà "cho mà không có tâm"? .. mình tự thấy mình có trách nhiệm phải làm phải chia sẽ giúp đỡ thì mình làm thôi.

Tự nhiên thấy thấm vô cùng câu nói
"Cuộc đời này sẽ dịu dàng biết mấy
Khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau"
.

 
TIN MỚI