Thông tin mới nhất về các chiến sĩ PCCC và CNCH bị tai nạn ở Bình Phước

06/01/2023 - 15:42

PNO - Các chiến sĩ bị tai nạn khi đang trên đường đi bảo vệ hội nghị tại địa phương.

Trưa 6/1, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho biết, 3 chiến sĩ công an Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) tỉnh Bình Phước có nhiều vết thương nặng, gãy xương, có chiến sĩ ổn định, có chiến sĩ đang chờ hội chẩn để có các phương án tốt nhất xử lý chấn thương.

Trong đó, chiến sĩ N.H.P. (sinh năm 2003) nhập viện lúc 20g51 ngày 5/1, trong tình trạng chấn thương đầu, gãy hở 2 cẳng chân phải. Các bác sĩ đã hội chẩn và mổ cấp cứu, cắt lọc vết thương, nẹp bột cố định xương gãy ngay trong đêm. Đến 5g sáng nay, ca mổ đã thành công. Hiện tại, sức khỏe của chiến sĩ P. đã ổn định, đang được tiếp tục theo dõi tại phòng hậu phẫu.

Chiến sĩ N.T.K. (sinh năm 2002) được chuyển đến bệnh viện vào lúc 1g sáng nay với đa chấn thương, chấn thương mặt, gãy bể xoang hàm gò má trái, gãy xương chính mũi, mắt trái rách sụn mi dưới và gãy cổ xương cánh tay trái. Ê-kíp bác sĩ Khoa Mắt đã phẫu thuật khâu sụn mi dưới mắt trái cho anh K. Dự kiến sẽ chuyển chiến sĩ này về khoa Chấn thương chỉnh hình tiếp tục xử lí các vết thương còn lại. Bệnh viện Chợ Rẫy cũng mời bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương hội chẩn để điều trị gãy xương gò má trái cho chiến sĩ K.

Còn chiến sĩ T.V.H. (sinh năm 1998) lúc nhập viện trong tình trạng lơ mơ, chỉ số sinh tồn thấp, than đau đầu, đau bụng hạ vị, sinh hiệu ổn. Anh được chụp phim CT não và vùng bụng, kết quả CT sọ não tại cấp cứu không thấy tổn thương nội sọ, sưng mô mềm đỉnh bên phải, được theo dõi và điều trị tại khoa Chấn thương sọ não.

Hiện tại chiến sĩ H. đã tỉnh hơn nhưng còn chậm, còn đau đầu, bụng hạ vị, đang được theo dõi sát và chỉ định chụp lại CT não, xét nghiệm máu. Đồng thời các bác sĩ thực hiện thăm khám thêm chuyên khoa Mắt và Răng Hàm Mặt để tiếp tục hội chẩn.

Theo thông tin ban đầu, các chiến sĩ trên thuộc lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH ở Bình Phước. Ngày 5/1, các cán bộ, chiến sĩ của lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH được phân công đi bảo vệ 1 hội nghị tại địa phương. Trên đường di chuyển, một chiếc xe của đơn vị bị tai nạn làm các chiến sĩ bị thương, 1 thiếu úy và 1 binh nhất tử vong.

Hiện tại, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bình Phước đã có thông báo ban đầu về vụ việc. Đồng thời gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân và các cán cán bộ, chiến sĩ của đơn vị.

Phạm An

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI