Thịt heo có màu đỏ lạ: Do nấm hoặc vi khuẩn

23/03/2014 - 21:24

PNO - PNO - Chiều ngày 23/3, ông Phan Văn Hùng- Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (VSATTP) Hà Tĩnh cho biết, sau khi nhận được thông tin về hiện tượng thịt heo đã luộc chín tự nhiên xuất hiện màu đỏ lạ, đơn vị đã cho...

edf40wrjww2tblPage:Content

Ông Hùng cho biết: “Tiến hành đồng thời nhiều biện pháp thử mẫu, chúng tôi đã loại trừ khả năng thịt đổi màu do phẩm màu tác động. Màu đỏ xuất hiện trên miếng thịt là do một loại nấm hoặc vi khuẩn nào đó gây ra. Tuy nhiên, để biết chính xác loại nấm hoặc vi khuẩn nào thì Chi cục phải gửi mẫu thịt ra Viện kiểm nghiệm VSATTP Quốc gia để xác định”.

Thit heo co mau do la: Do nam hoac vi khuan
Mẫu thịt heo chuyển sang màu đỏ 

Cũng theo nhận định của ông Hùng, nấm hoặc vi khuẩn xuất hiện có thể do sau khi chế biến xong, thịt không được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh mà để trong chạn thức ăn ở môi trường bên ngoài, tạo điều kiện cho nấm, vi khuẩn phát triển.

Chi cục VSATTP Hà Tĩnh đã có công văn gửi các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh về việc khuyến cáo người tiêu dùng nên bảo quản thực phẩm đúng quy trình sau khi chế biến. Khi phát hiện thực phẩm có dấu hiệu lạ thì không nên sử dụng và kịp thời báo ngay cho Chi cục VSATTP Hà Tĩnh để làm rõ nguyên nhân.

Thit heo co mau do la: Do nam hoac vi khuan

Trước đó, như PNO đã đưa tin, gia đình bà Nguyễn Thị Sâm (tổ dân phố 3, phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) mua xương sườn ở một cửa hàng thịt về cất tủ lạnh. Đến sáng 21/3, bà Sâm kiểm tra thì thấy cả xương lẫn thịt cùng xuất hiện màu đỏ lạ. Tương tự, gia đình ông Nguyễn Xuân Quế cùng tổ dân phố, mua 4 lạng thịt heo nạc. Sau khi luộc, thịt vẫn chin, trắng bình thường. Gia đình chỉ ăn hết một phần, số còn lại đưa vào tủ đồ ăn cất, hôm sau ăn tiếp. Tuy nhiên đến trưa hôm sau, gia đình ông Quế mang ra ăn thì thấy thịt xuất hiện nhiều nốt đỏ tươi như màu máu.

THUẬN ĐỨC

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI