Tháp Bà Ponagar, danh thắng Hòn Chồng đón khách trở lại từ 15/10

14/10/2021 - 16:56

PNO - Ngày 15/10, di tích Tháp Bà Ponagar, danh thắng Hòn Chồng sẽ mở cửa đón khách. Các tuyến xe buýt liên huyện ở tỉnh Khánh Hòa cũng hoạt động trở lại.

Di tích, danh thắng mở cửa đón khách

Chiều 14/10, ông Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa cho biết ngày mai (15/10), di tích Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng sẽ mở cửa đón du khách, người dân trở lại sau thời gian tạm đóng cửa do dịch COVID-19.

Trước đó, công tác chuẩn bị đã được thực hiện theo đúng các tiêu chí quy định về mức độ an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với điểm tham quan. Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa đã xây dựng và hoàn thành quy trình đón khách đến hai địa điểm này.

Di tích Tháp Bà Ponagar sẽ đón khách trở lại vào ngày 15/10 - Ảnh minh họa
Du khách chụp hình lưu niệm tại di tích Tháp Bà Ponagar

Di tích Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng đều bố trí lối vào - ra riêng biệt, di chuyển một chiều. Người vào tham quan phải có thẻ xanh hoặc thẻ vàng COVID và bắt buộc phải thực hiện quét mã QR địa điểm bằng ứng dụng PC-COVID; tuân thủ quy tắc 5K của Bộ Y tế và các nội quy, quy định của điểm tham quan.

Đơn vị bố trí nhiều điểm cung cấp dung dịch khử khuẩn tay, mã QR địa điểm được dán ở nhiều nơi. 

Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa cho biết để chuẩn bị đón khách trở lại, đơn vị yêu cầu 100% viên chức, người lao động phải sử dụng các ứng dụng khai báo y tế điện tử. Đến nay, tất cả viên chức, người lao động đã được cấp thẻ xanh COVID…

Khi tham quan tại hai nơi này, người dân Khánh Hòa được miễn phí vé (chỉ cần xuất trình chứng minh nhân dân). Đối với khách du lịch, giá vé là 10.000 đồng/người; một số đối tượng ưu tiên sẽ được miễn phí vé như trẻ em, người già, người khuyết tật…

Xe buýt liên huyện hoạt động trở lại

Chiều cùng ngày, Công ty TNHH Quyết Thắng Nha Trang cho biết ngày 15/10 xe buýt sẽ hoạt động trở lại đối với các tuyến: Nha Trang - Vạn Giã và ngược lại, Nha Trang - Ninh Tây và ngược lại, Nha Trang - Dốc Lết và ngược lại, Vạn Giã - Đại Lãnh và ngược lại, Vạn Giã - Đầm Môn và ngược lại.

Trước đó, công ty đã xây dựng kế hoạch và phương án phòng chống dịch đối với hoạt động vận tải công cộng bằng xe buýt.

Trong đó, hành khách đi xe buýt phải tuân thủ thông điệp 5K, đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin (có thẻ xanh COVID) hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương.

Đối với hành khách chưa tiêm vắc xin hoặc đã tiêm 1 mũi vắc xin (thẻ vàng COVID) cần có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe.

Phải đảm bảo khoảng cách 2m giữa các hành khách theo hướng dẫn và sắp xếp của nhân viên trên xe; khai báo y tế hoặc ghi lại thông tin vào sổ theo dõi lượng hành khách đi xe hằng ngày theo hướng dẫn của nhân viên phục vụ trên xe; 100% đeo khẩu trang trong khi tham gia giao thông bằng xe buýt…

Huyền Hoa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI