“Thành phố 18h”: Kết nối và sẻ chia

09/08/2021 - 19:49

PNO - Chương trình “Thành phố 18h” kéo dài 60 phút mang đến nhiều thông tin thú vị và những giờ phút giải trí ý nghĩa cho người dân trong mùa dịch.

Gần 3 tháng qua, MC Quỳnh Hoa đã kết nối hơn 130 nghệ sĩ làm tình nguyện viên, giúp đỡ người dân, hệ thống y tế trong cuộc chiến với dịch COVID-19. Họ đã giúp đỡ được rất nhiều người trong thời gian qua. Mỗi chuyến đi đều cho chị và cộng sự những trải nghiệm đặc biệt để từ đó gia tăng sự hỗ trợ cần thiết, kịp thời cho người dân. Nắm bắt được tình hình thực tế, MC Quỳnh Hoa, tình nguyện viên cũng như Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM cho ra mắt chương trình Thành phố 18h. Chương trình sẽ được chia làm 3 phần.

Chương trình Thành phố 18h
Chương trình Thành phố 18h ra mắt nhằm giúp người dân được hỗ trợ kịp thời khi gặp khó khăn, truyền tải năng lượng tích cực

Phần thứ nhất sẽ dành cho thông tin về công tác thiện nguyện, hỗ trợ người dân trong dịch bệnh. MC Quỳnh Hoa nói thời gian qua có những cá nhân, tổ chức muốn đóng góp nhưng không biết gọi ai, trong khi đó có người gặp khó khăn cũng không biết liên hệ ai để được giúp đỡ. Nhiều hoạt động thiện nguyện trong thời gian qua diễn ra nhỏ, lẻ dẫn đến thực tế có nơi 2-3 đoàn đến cùng lúc, trong khi đó có nơi khó khăn nhưng lại thiếu quà hoặc không có.

Vì thế, MC Quỳnh Hoa mong muốn tạo ra một kênh chung để từ đây có thể giúp các hoạt động hỗ trợ được dễ dàng hơn, phân bổ hợp lý hơn. Đây sẽ là nơi đưa thông tin, kết nối với các Mạnh Thường Quân, sau đó cùng với Thành đoàn TPHCM liên hệ với nơi đang khó khăn để kịp thời hỗ trợ.

Trong những chuyến đi đến các bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân, các nghệ sĩ được nghe nhiều câu chuyện, chia sẻ xúc động của các y, bác sĩ cũng như lực lượng tuyến đầu. Tất cả sẽ được chuyển tải trong phần hai của chương trình nhằm giúp người dân hiểu, thông cảm và chia sẻ nhiều hơn với họ, bằng việc tuân thủ quy định phòng, chống dịch bệnh để góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch.

MC Quỳnh Hoa (giữa) và các nghệ sĩ phục vụ văn nghệ tại các bệnh viện trong suốt thời gian qua
MC Quỳnh Hoa (giữa) và các nghệ sĩ phục vụ văn nghệ tại các bệnh viện trong suốt thời gian qua

*MC Quỳnh Hoa hát Bèo dạt mây trôi tại bệnh viện dã chiến:

 

Giải trí là nhu cầu tương đối cấp thiết của người dân khi phải ở nhà chống dịch trong thời gian dài. Vì thế, phần thứ ba được dành cho không gian này. Mỗi số phát sóng, chương trình sẽ mời 2-3 nghệ sĩ cùng tham gia, thông qua việc ghi hình trực tuyến tại nhà, hoặc đến Nhà văn hoá Thanh niên để hát live tại chỗ. Ngoài ra, chương trình cũng có không gian dành cho nghệ sĩ giao lưu, chia sẻ với khán giả. MC Quỳnh Hoa cho rằng việc ghi hình trực tuyến tại gia có thể khuyến khích nghệ sĩ tham gia nhiều hơn trong thời điểm khá khó khăn này. 

Đồng thời, chương trình cũng sẽ cung cấp thông tin đúng, chính xác về dịch bệnh để người dân dễ nắm bắt, trong bối cảnh nhiều thông tin giả, gây hoang mang dư luận xuất hiện nhiều trên mạng. Có những số phát sóng sẽ có sự tham gia của bác sĩ để tư vấn, giải đáp thắc mắc cho người dân. Tất cả thông tin được truyền tải trong 60 phút đều cố gắng hướng người dân đến năng lượng tích cực

Chị cố gắng huy động nhân lực để cùng tham gia sản xuất chương trình này, bởi mỗi ngày nhóm nghệ sĩ phải đến 6 điểm tiêm vắc-xin để hỗ trợ người dân cũng như đi siêu thị giúp dân. Hiện, nhóm có khoảng 10 đạo diễn đảm nhận khâu hình ảnh, quay dựng, trong đó có những hình ảnh sẽ được quay trực tiếp từ hiện trường. Trong trưa 9/8, họ đã đến những nơi người dân kêu cứu, cần sự giúp đỡ để có được hình ảnh chân thực gửi đến người xem nhằm huy động các nguồn lực hỗ trợ nhanh chóng.

Các nghệ sĩ cắt tóc cho y, bác sĩ, tuyến đầu chống dịch
Các nghệ sĩ cắt tóc cho y, bác sĩ, tuyến đầu chống dịch

Kế hoạch sản xuất đã được nhóm lên ý tưởng, bàn bạc kỹ trong thời gian qua, có đôi lúc cũng khá rối rắm, căng thẳng. MC Quỳnh Hoa vẫn sẽ theo sát chương trình, bên cạnh việc đi làm tình nguyện mỗi ngày. Chị mong muốn sản xuất phát sóng cả tuần nhưng hiện tại thời gian, sức khoẻ và nhân lực chỉ cho phép 3 số/tuần, phát vào thứ 3, 5, 7. Hiện, các nghệ sĩ, đạo diễn... tham gia ê-kíp sản xuất này đều phải tự thân vận động. 

“Điều quan trọng hiện tại chúng tôi nghĩ đến chỉ là kênh thông tin để hỗ trợ người dân, cung cấp thông tin đúng, giúp họ sống vui qua thời điểm này. Chúng tôi không nghĩ nhiều đến những vấn đề khác nữa. Sự đoàn kết, yêu thương nhau, sống vì nhau là quan trọng nhất trong lúc gian khó này”, MC Quỳnh Hoa tâm sự.

Số đầu tiên của chương trình sẽ lên sóng lúc 18g ngày 10/8. Khán giả có thể theo dõi trực tuyến trên các fanpage như: Hội Liên hiệp Thanh niên, Thành đoàn TPHCM...

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI