Thanh Hóa yêu cầu thí sinh dùng khẩu trang do điểm thi cung cấp, cảnh giác khẩu trang gắn thiết bị gian lận

08/08/2020 - 22:12

PNO - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công điện khẩn yêu cầu lực lượng chức năng giám sát để ngăn ngừa thí sinh sử dụng khẩu trang nghi gắn thiết bị không được phép mang vào phòng thi.

Chiều 8/8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công điện khẩn, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn, không để xảy ra sai sót trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng yêu cầu các địa phương và ngành chức năng tăng cường lực lượng công an để đảm bảo an ninh, an toàn trong khu vực thi và khu vực xung quanh các điểm thi; đảm bảo tuyệt đối không để thí sinh bỏ thi do khó khăn về kinh tế hoặc điều kiện đi lại.

Thanh Hóa yêu cầu thí sinh không mang khẩu trang ở nhà đi mà sử dụng khẩu trang do điểm thi cung cấp.
Thanh Hóa yêu cầu thí sinh không mang khẩu trang ở nhà đi mà sử dụng khẩu trang do điểm thi cung cấp.

Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia kỳ thi phải đeo khẩu trang. Các thí sinh không mang khẩu trang ở nhà đi mà sử dụng khẩu trang do điểm thi cung cấp.

Đặc biệt, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ coi thi và kiểm soát thi cần chú ý nếu phát hiện thí sinh sử dụng khẩu trang nghi gắn thiết bị không được mang vào phòng thi thì phải tịch thu.

Theo thống kế của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, địa phương này có gần 35.000 thí sinh dự thi tại 70 điểm thi. Hơn 5.400 cán bộ, giám viên cũng đã được huy động tham gia coi thi.

Phan Ngọc

 
TIN MỚI