Thấm đang thách thức chúng ta, tại sao?

25/04/2022 - 08:28

PNO - Nếu chọn sản phẩm chống thấm sai (sản phẩm kém chất lượng) thì dù có thi công đúng hay sai, hiệu quả chống thấm vẫn là 0%.


Tại hội thảo “Các giải pháp chống thấm trong kiến trúc và thiết kế công trình” do Hội Kiến trúc sư TPHCM tổ chức ngày 23/4, thạc sĩ Đỗ Thành Tích - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Chống thấm INTOC - đánh giá tình trạng thấm tại các công trình xây dựng thời gian qua rất phức tạp, gây nhiều bức xúc trong xã hội.

Thạc sĩ Đỗ Thành Tích đang trình bày tại hội thảo Các giải pháp chống thấm trong kiến trúc và thiết kế công trình - Ảnh: M.L.
Thạc sĩ Đỗ Thành Tích đang trình bày tại hội thảo "Các giải pháp chống thấm trong kiến trúc và thiết kế công trình" - Ảnh: M.L.

Ông Đỗ Thành Tích lưu ý: Hiện đang phổ biến suy nghĩ cho rằng dù sản phẩm chống thấm có tốt cỡ nào nhưng thi công sai quy trình thì cũng bị thấm. Từ đó nhiều người cho rằng thi công đúng mới là quan trọng nhất đối với công tác chống thấm cho công trình. Tuy nhiên, ông Đỗ Thành Tích nhấn mạnh, thực ra nếu chọn sản phẩm chống thấm sai (sản phẩm kém chất lượng) thì dù có thi công đúng hay sai, hiệu quả chống thấm vẫn là 0%.

Khi chọn đúng sản phẩm chất lượng tốt, có nguồn gốc rõ ràng thì nhà sản xuất hoặc đại diện nhà sản xuất phải có trách nhiệm hướng dẫn thi công đúng hoặc giới thiệu một đơn vị thi công uy tín, như vậy khả năng thi công đúng quy trình là rất cao, từ đó hiệu quả chống thấm có thể trên 90%.

Vấn đề là làm sao để chọn được sản phẩm chống thấm chất lượng?
Trong bối cảnh vấn đề chống thấm đang có bất ổn về mặt lý luận: Không có quy chuẩn bắt buộc, không có giáo trình giảng dạy trong các trường xây dựng, hơn nữa thấm không chỉ là vấn nạn tại Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới thì cách tốt nhất để chọn được chất chống thấm chất lượng là dựa vào hiệu quả thực tế: Chỉ nên chọn những sản phẩm nào chứng minh được đã có nhiều công trình sử dụng hiệu quả trên 10 năm, 20 năm…

Ông Đỗ Thành Tích đã dẫn chứng nhiều thư khen, video phát biểu của các chuyên gia, khách hàng uy tín xác nhận INTOC đã chứng tỏ hiệu quả cao tại hàng loạt công trình suốt 20 năm qua. Trong đó có nhiều công trình đã từng được chống thấm nhiều lần, kéo dài nhiều năm với sản phẩm ngoại nhưng không hiệu quả như hầm kỹ thuật nhà máy xe hơi FORD - Hải Dương, hồ bơi tầng 5 khách sạn REX, hồ bơi tầng 6 khách sạn Victory - Q.3; trụ sở Tổng Công ty Điện lực TPHCM, Trung tâm Thương mại Giga Mall, Khu phức hợp HAGL - Myanmar...

Nhân dịp này ông Đỗ Thành Tích cũng giới thiệu sản phẩm INTOC - GREEN chuyên dùng chống thấm cho sân thượng, đặc biệt là sân thượng trồng cây. Sản phẩm được sản xuất với nguyên lý xi măng kháng nước, tăng cường kháng nước vết nứt thay thế cho khái niệm co dãn, đàn hồi… vốn để lại nhiều hậu quả nặng nề như phải đục đẽo lớp bề mặt khi tái xử lý thấm.

Nhiều sân thượng trồng cây sử dụng INTOC đạt hiệu quả cao, trong đó có không ít trường hợp bền bỉ trên 20 năm qua như:
- Cao ốc Green Power - 35 Tôn Đức Thắng, Q.1, TPHCM.
- Bệnh viện Quốc tế Vũ Anh - Q.Gò Vấp, TPHCM.
- Trụ sở Sacombank - Đà Nẵng.
- Công ty Dược Boston - Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore Bình Dương.   
- Sàn mái 2.000m2 Trung tâm Vận chuyển hàng hóa TCS-Tân Sơn Nhất, TPHCM.
- Sàn mái 3.500m2 trụ sở UBND H.Bình chánh, TPHCM.
-  Sàn mái 2.000m2 chung cư Saigon Homes, TPHCM. 

Thông tin INTOC:

www.chongthamintoc.com.vn.
Email: it@chongthamintoc.com.vn.
hoặc:  thanhtich3699@gmail.com.
Văn phòng: 553 Lũy Bán Bích, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú, TPHCM.
Điện thoại: 028 39 737 999 -  0903 781 099.
https://www.facebook.com/DoThanhTich
Link tham khảo:
https://www.chongthamintoc.com.vn/link-tham-khao.

 M.L.

Nguồn: INTOC


 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI