Thái Nguyên hỗ trợ công dân đang ở các tỉnh, thành phía Nam vì COVID-19 mỗi người 2 triệu đồng

20/08/2021 - 11:27

PNO - Tỉnh Thái Nguyên vừa quyết định hỗ trợ công dân của địa phương này đang ở các vùng dịch phía Nam mỗi người 2 triệu đồng.

Quyết định trên được Thưởng trực Tỉnh ủy Thái Nguyên thống nhất tại Thông báo số 680 vừa ban hành.

Theo lãnh đạo tỉnh này, tình hình dịch bệnh diễn biễn phức tạp ở hầu hết các tỉnh, thành khu vực phía Nam đã làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân nói chung, trong đó có người dân tỉnh Thái Nguyên đang sinh sống và làm việc tại đây.

Để phần nào giúp công dân giảm bớt khó khăn, thiếu thốn, yên tâm ở lại tại chỗ trong thời gian phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Tỉnh ủy và UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng hỗ trợ kịp thời cho những người dân Thái Nguyên đang gặp khó khăn do dịch bệnh tại các tỉnh, thành phía Nam.

Trên cơ sở đề xuất của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy đã chấp thuận chủ trương về việc hỗ trợ kinh phí cho người dân Thái Nguyên đang gặp khó khăn do dịch bệnh tại các tỉnh, thành phố phía Nam.

Theo đó, Thái Nguyên sẽ hỗ trợ người dân với mức hỗ trợ một lần là 2.000.000 đồng/người. Nguồn kinh phí thực hiện từ Quỹ cứu trợ tỉnh do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh quản lý.

Thường trực Tỉnh ủy đã giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức thực hiện theo đúng trình tự, quy trình, thủ tục, thẩm quyền, bảo đảm công khai, minh bạch, thiết thực, hiệu quả, đúng mục đích, đúng đối tượng, tuân thủ đầy đủ, chặt chẽ các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, không để trục lợi chính sách trong quá trình triển khai.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI