“Thạch Sanh” Vương Cảnh rời cõi tạm

17/02/2022 - 11:14

PNO - Nghệ sĩ cải lương Vương Cảnh qua đời vào sáng 17/2 vì nhồi máu cơ tim, hưởng thọ 62 tuổi.

Nghệ sĩ mất tại nhà riêng ở quận Gò Vấp, TPHCM. Hiện, người nhà đang lo hậu sự cho ông. 

Trong sự nghiệp, nghệ sĩ Vương Cảnh từng theo nhiều đoàn hát như: Cửu Long, Tiền Giang, Sông Bé 2, Trần Hữu Trang 2, Trung Hiếu, Thanh Nga… Vai diễn đáng nhớ nhất của ông là vai Thạch Sanh. 

Ông từng đạt huy chương vàng tại liên hoan cải lương toàn quốc với vai diễn trong vở Tình không biên giới của đoàn cải lương Trung Hiếu vào năm 1990. Năm 1991, nghệ sĩ Vương Cảnh là một trong 15 giọng ca được chọn trao giải thưởng Trần Hữu Trang. 

Hình ảnh nghệ sĩ cải lương Vương Cảnh thời còn trẻ
Hình ảnh nghệ sĩ cải lương Vương Cảnh thời còn trẻ

Bên cạnh cải lương, ông cũng tham gia đóng phim, có thể kể đến như: Tình yêu tốc độ (đạo diễn Xuân Cường), Chuyện tình của anh (đạo diễn Võ Hữu Phước)… Ông từng đứng ra lập CLB Cải lương trẻ trực thuộc Hội Sân khấu TPHCM.

Năm 2012, ông bị tai nạn khi đi biểu diễn ở Bến Tre. Sức khoẻ của nghệ sĩ Vương Cảnh sa sút từ thời điểm này. Những năm cuối đời, ông còn bị tiểu đường khá nặng.

Nghệ sĩ Vương Cảnh tên thật là Nguyễn Sơn Hùng, sinh ra trong một gia đình nghèo khó tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Ông từng đi tu thuở nhỏ, đến năm 13 tuổi xin về nhà để đi làm nuôi mẹ. Thuở nhỏ, ông mê hát cải lương, cứ hát theo bản năng, học theo những giọng ca ông yêu thích. Sau này, ông được thầy Mười Tính dạy thêm. Nhờ lời khích lệ của thầy Bảy đờn cò, ông cố gắng học hành ca hát đến nơi đến chốn.

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI