Đang khổ vì COVID-19, một doanh nghiệp du lịch vẫn gom thực phẩm phát cho mọi người

04/06/2021 - 15:55

PNO - Một công ty du lịch tại quận 4, TPHCM phát mì tôm, trứng gà, cá hộp cho những người gặp khó khăn vì dịch COVID-19.

 

Từ ba ngày nay, trên đường Lê Quốc Hưng, quận 4, TPHCM, một doanh nghiệp du lịch đã mở quầy hàng nhỏ ngay trước trụ sở, để sẵn các túi hàng nhu yếu phẩm (mì tôm, trứng gà, cá hộp) cho người khó khăn trong giai đoạn giãn cách xã hội bằng  được đóng thành túi miễn phí với khẩu hiệu 'Nếu khó khăn xin lấy 1 phần, nếu bản ổn xin nhường cho người khác. 
Từ ba ngày nay, trên đường Lê Quốc Hưng, quận 4, TPHCM, một doanh nghiệp du lịch đã để một thùng hàng nhỏ ngay trước trụ sở, để sẵn các túi hàng nhu yếu phẩm (mì tôm, trứng gà, cá hộp), kèm tấm bảng "Nếu khó khăn xin lấy 1 phần, nếu bạn ổn xin nhường cho người khác". 
Theo đó, trong vòng hai ngày đơn vị này đã phát được 600 phần quà, mỗi phần gồm 10 gói mì tôm, 1 vĩ trứng hoặc
Đã có rất nhiều lao động nghèo, người bán vé số... đi ngang qua, hoặc nghe tin đến lấy. Trong hai ngày, có khoảng 600 phần quà đã được doanh nghiệp này phát miễn phí. Mỗi phần gồm 10 gói mì, 1 vỉ trứng hoặc 2 hộp cá mòi (tương đương 50.000 đồng/phần).
Chia sẻ với phóng viên báo Phụ Nữ TPHCM, ông Đào Hiệp - Phó tổng giám đốc Vietturis
Chia sẻ với phóng viên Báo Phụ Nữ TPHCM, ông Đào Hiệp - Phó tổng giám đốc Công ty Viettourist - đơn vị tổ chức phát quà cho hay, mặc dù hoạt động chính của công ty gần như đã "tê liệt" vì dịch COVID-19, nhưng toàn thể nhân viên và công ty vẫn muốn giúp đỡ những người khác khó khăn hơn trong giai đoạn giãn cách xã hội tại TPHCM. Công ty đã huy động đủ để mua khoảng 1.000 phần quà phát cho người nghèo.
Mình làm dịch vụ đã khó khăn một thì những người bán vé số, xe ôm, người già,... đợt dịch này cộng với giãn cách xã hội họ càng khó khăn hơn gấp nhiều lần, nên việc một vài gói mì hay vài quả trứng không đáng bao nhiêu tiền nhưng giúp được họ một bữa ăn, vượt qua thêm một ngày công việc bị ảnh hưởng
"Mình làm dịch vụ đã khó khăn một thì những người bán vé số, xe ôm, người già,... đợt dịch này cộng với giãn cách xã hội họ càng khó khăn hơn gấp nhiều lần. Nên việc một vài gói mì hay vài quả trứng không đáng bao nhiêu nhưng giúp được họ một bữa ăn, vượt qua thêm một bữa, một ngày cũng đỡ phần nào", ông Hiệp nói. Ngoài huy động người trong công ty, công ty cũng kêu gọi thêm từ Mạnh Thường Quân đóng góp mì, trứng, cá hộp... để phân phát cho người khó khăn, trước mắt là trong khu vực quận 4 và các quận lân cận.
Theo đó, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, sau hơn một ngày đặt thùng cho người khó khăn tự đến lấy, thì số lượng ngày càng đông, để tránh tập trung đông người, đơn
Số lượng người đến lấy hàng ngày một nhiều hơn, có thời điểm lượng người khá đông. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, doanh nghiệp này phải ngưng để hàng ra thùng cho người dân đến tự lấy. Thay vào đó nhân viên công ty chia nhau đi phát phiếu hẹn (thời gian, địa điểm...) thành từng đợt rồi chạy đi phát, hoặc mang quà đến trao tận tay cho người khó khăn trên đường. 
Đồng thời, ông Hiệp cũng cho hay, đơn vị cũng tiến hành gửi quà đến phường tại nơi công ty đặt trụ sở, nhờ Phường phân phát tiếp cho các hộ chính sách, khó khăn trong khu vực quản lý.
Công ty cũng gửi quà đến phường tại nơi công ty đặt trụ sở, nhờ phường phân phát tiếp cho các hộ chính sách, khó khăn trong khu vực quản lý.
Theo ông Hiệp, việc giúp đỡ người khó khăn bằng việc phát quà và nhận quyên góp từ mạnh thường quân chỉ diễn ra trong giai đoạn giãn cách xã hội lần này. Sau đó, đơn vị sẽ trở về với hoạt động chính lên kế hoạch, thiết kế tour, kinh doanh du lịch,
Theo ông Hiệp, việc giúp đỡ người khó khăn bằng việc phát quà và nhận quyên góp từ Mạnh Thường Quân chỉ diễn ra trong giai đoạn giãn cách xã hội lần này. 
Một người dân nhận mì và trứng trước điểm phát hàng miễn phí
Một người dân nhận mì và trứng trước điểm phát hàng miễn phí

Quốc Thái

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI