Tập đoàn Novaland xin đầu tư xây dựng mới chung cư Bùi Viện

21/06/2019 - 15:30

PNO - Ngày 21/6, thông tin từ UBND quận 1 cho biết, Tập đoàn Novaland vừa có văn bản xin tham gia đầu tư dự án xây dựng thay thế chung cư cũ Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1).

Tập đoàn Novaland cho biết, hiện với quỹ nhà hơn 1.000 căn hộ tại phường Cô Giang, quận 1 và các quỹ nhà khác tại các dự án của công ty khắp các quận huyện như quận 2, 4, 9, Tân Phú… công ty đề nghị UBND quận 1 cho phép Tập đoàn Novaland được tham gia đầu tư xây dựng chung cư thay thế chung cư cũ tại số 155 – 157 Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1.

Công ty cam kết thực hiện đầy đủ các thủ tục, hồ sơ theo quy định, đảm bảo 100% hộ dân trong diện di dời nếu có nhu cầu tái định cư tại chỗ sẽ được bố trí chỗ ở tại các dự án đến khi xây dựng dự án mới hoàn thành. Thời gian cam kết xây dựng bàn giao là 30 tháng kể từ khi được cơ quan ban ngành có thẩm quyền cấp quyết định giao đất.

Tap doan Novaland xin dau tu xay dung moi chung cu Bui Vien
Tập đoàn NovaLand xin tham gia đầu tư xây dựng chung cư thay thế chung cư cũ Bùi Viện 

Theo UBND quận 1, trước đề nghị của Tập đoàn Novaland UBND quận đã có văn bản báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo đối với việc chấp thuận cho UBND quận 1 tiếp nhận hồ sơ của Tập đoàn Novaland. 

UBND quận 1 cũng đã có phương án tổ chức di dời và bố trí tạm cư và hỗ trợ tiền thuê nhà ở tạm cư cho các hộ dân tại chung cư Bùi Viện.

Cụ thể, mỗi hộ dân sử dụng 1 căn hộ ở chung cư này được lựa chọn 1 căn hộ trong danh sách quỹ nhà tạm cư, trong đó ở quận 1 (6 căn); quận 4 (1 căn); quận Bình Thạnh (20 căn); xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh (100 căn).

Còn những người dân không đồng ý chuyển về căn hộ tạm cư sẽ được hỗ trợ thuê nhà tạm cư với mức 5 triệu đồng/tháng đối với hộ từ 4 nhân khẩu trở xuống; 4 khẩu trở lên mỗi nhân khẩu sẽ được hỗ trợ 1,25 triệu đồng/tháng, nhưng không quá 15 triệu đồng/tháng/hộ.

Được biết, chung cư 155 Bùi Viện có tổng cộng 96 căn hộ sở hữu cá nhân và một tổ chức sở hữu 4 căn. Hiện nay đã có 31 chủ hộ đồng ý di dời nhận căn hộ tạm cư, 30 chủ hộ đồng ý nhận tiền hỗ trợ để tự lo nơi tạm cư và 35 chủ hộ đang tiếp tục lựa chọn phương án tạm cư. 

Bích Trần

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI