Tặng nhà cho chiến sĩ làm công tác cứu nạn

17/03/2023 - 05:52

PNO - Sáng 16/3, tại chung cư Lê Thành An Lạc, quận Bình Tân, Công an TPHCM đã tổ chức lễ trao tặng nhà cho trung tá Nguyễn Chí Thành - Phó đội trưởng Đội Cứu nạn Cứu hộ, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an TPHCM.

Căn nhà mà trung tá Nguyễn Chí Thành được tặng là căn hộ 41,5m2 trong chung cư nhà ở xã hội Lê Thành An Lạc, do Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Lê Thành hỗ trợ suất mua với giá ưu đãi nhất và Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Việt Gia hỗ trợ toàn bộ kinh phí mua nhà 586.815.000 đồng.

Bà Nguyễn Trần Phượng Trân - Chủ tịch Hội LHPN TPHCM - chúc mừng gia đình trung tá Nguyễn Chí Thành có căn nhà mới - ẢNH: THU LÊ
Bà Nguyễn Trần Phượng Trân - Chủ tịch Hội LHPN TPHCM - chúc mừng gia đình trung tá Nguyễn Chí Thành có căn nhà mới - ẢNH: THU LÊ

Tại lễ, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng - Phó giám đốc Công an TPHCM - cho rằng, căn nhà là sự tưởng thưởng của nhân dân cho quá trình vì nhân dân phục vụ của trung tá Nguyễn Chí Thành. Ông cho hay, lực lượng phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ có cơ cấu nhân sự mỏng, trang thiết bị chưa đầy đủ, các cán bộ, chiến sĩ làm việc trong môi trường nhiều hiểm nguy nhưng vẫn luôn bảo đảm hiệu quả hoạt động. Dự lễ bàn giao nhà, Chủ tịch Hội LHPN TPHCM Nguyễn Trần Phượng Trân đã chúc mừng và tặng quà mừng tân gia cho gia đình trung tá Nguyễn Chí Thành.

Tiếp nhận căn hộ, trung tá Nguyễn Chí Thành đã bật khóc, cho biết ngôi nhà là niềm mơ ước lớn nhất của vợ chồng anh lâu nay. Anh hứa sẽ tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, tận lực cứu người và tài sản của người dân trong các vụ thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn, sự cố. 

Được biết, trung tá Nguyễn Chí Thành đã có trên 20 năm làm công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, từng tham gia nhiều vụ cứu nạn lớn ở TPHCM và nhiều tỉnh, thành, lập nhiều chiến công. Anh là 1 trong 5 cán bộ, chiến sĩ Công an TPHCM đã tham gia cứu nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng Hai vừa qua. Cách đây 2 năm, anh được Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM vinh danh “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả”. Anh đã lập gia đình, có 2 con nhưng hơn 10 năm qua, cả gia đình phải ở nhà thuê chật chội, xuống cấp. Các đồng đội của anh từng quyên góp tiền giúp anh xây nhà nhưng anh lại không có đất để xây.

Nguyệt Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI