Tạm giữ 14 người trong sới bạc lưu động ở Bình Dương, thu giữ hơn 850 triệu đồng

16/01/2021 - 10:35

PNO - Một sới bạc lưu động trong nhà nghỉ vừa bị Công an Bình Dương triệt phá thành công, thu giữ hơn 850 triệu đồng.

Ngày 16/1, phòng Cảnh sát hình sự (Công an Bình Dương) đã tạm giữ đối tượng Hà Trọng Hòa (33 tuổi, HKTT tại phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An) cùng 13 đối tượng khác để điều tra về hành vi "Tổ chức đánh bạc và đánh bạc".

Trước đó, khoảng 16g ngày 15/1, lực lượng cảnh sát hình sự phát hiện Hòa đang tổ chức cho các con bạc chơi đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát (Bình Dương) nên tiến hành kiểm tra.

Tại hiện trường, công an thu giữ số tiền hơn 850 triệu đồng và nhiều dụng cụ các đối tượng sử dụng để chơi đánh bạc. Theo điều tra, Hà Trọng Hòa đứng ra tổ chức đánh bạc và thu tiền xâu của các con bạc. Mỗi con bạc muốn tham gia đường dây này phải nộp trước 4 triệu đồng/người.

Tang vật trên chiếu bạc
Tang vật tại hiện trường

Để che giấu hoạt động của sới bạc, các đối tượng tổ chức hoạt động ít và kín; thường xuyên thay đổi địa điểm tổ chức đánh bạc và cho 4-5 đàn em cảnh giới từ xa, báo động khi phát hiện lực lượng công an. Hòa sẽ thu thêm tiền xâu và cho các con bạc vay tiền để đánh bạc với lãi suất 21/% trong 30 ngày.

Được biết, Hà Trọng Hòa từng có tiền án về tội "Cố ý gây thương tích và tàng trữ vũ khí quân dụng", mới được ra tù. 

Phạm Diện

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI