PNO - Một trong những giải thưởng văn hóa lâu đời và uy tín nhất - giải Nobel Văn chương - có thể bị hủy bỏ trong năm nay khi ban tổ chức giải thừa nhận họ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng.
Chia sẻ bài viết: |
Rạp xiếc Trung ương vốn quen thuộc với trẻ em và các buổi biểu diễn mang tính giải trí, những ngày này trở nên trang nghiêm và lắng đọng lạ thường.
Hành trình thống nhất không chỉ là một bộ phim tài liệu mà còn là cuộc trò chuyện đầy cảm xúc giữa những con người từng ở 2 đầu chiến tuyến.
Những đổi thay của “hòn ngọc Viễn Đông” được nhìn thấy qua những trang tư liệu/hình ảnh từ các cuốn sách vừa được nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM phát hành.
Thành Đoàn TPHCM tổ chức chương trình nghệ thuật "Hát cùng Thành phố trẻ" chào mừng 50 năm thống nhất đất nước.
Lâu lắm mới thấy lại cái không khí đặc trưng miền châu thổ, trong “Truyện Tây du nơi xóm Lá” của nhà văn Ngô Khắc Tài.
Vào lúc 21g20, hôm nay, 30/4/2025, buổi biểu diễn drone kỷ lục diễn ra tại công viên bờ sông Sài Gòn (TP Thủ Đức).
Nhiều nghệ sĩ cảm thấy tự hào khi góp mặt trong các tác phẩm đề tài truyền thống cách mạng.
Gần 2.800 nhà sáng tạo nội dung quốc tế vừa được bổ nhiệm nhằm lan tỏa văn hóa và hình ảnh Hàn Quốc
Trong năm 1975 “Tổ quốc thống nhất, non sông liền một dải”, có những văn nghệ sĩ đã được sinh ra trong dấu mốc đặc biệt thiêng liêng này...
"Mùa Xuân thống nhất" là chương trình nghệ thuật chính luận có quy mô lớn bậc nhất do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.
Các nghệ sĩ/nhà văn trẻ đã, đang và sẽ luôn sẵn sàng nỗ lực sáng tạo và cống hiến các tác phẩm có ý nghĩa dành cho công chúng, bạn đọc.
"Cửu Long Giang khói lửa - Ký họa và thơ" là tập sách gồm tranh ký họa và thơ viết từ chiến trường miền Tây Nam Bộ thời kháng chiến chống Mỹ.
Bài hát Như có Bác trong ngày đại thắng luôn vang lên trong những ngày vui của đất nước.
Theo thông tin từ Sở Nội vụ TPHCM, Giải thưởng Sáng tạo TPHCM năm nay thu hút 292 sản phẩm dự thi đến từ 7 lĩnh vực...
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp hoạt hình
Lĩnh vực 4 nhận được 48 hồ sơ, sản phẩm dự thi Giải thưởng Sáng tạo TPHCM lần 4, năm 2025.
TPHCM đặc biệt quan tâm đầu tư các thiết chế, cơ sở hạ tầng văn hóa.
TPHCM triển lãm ảnh “Đại thắng mùa Xuân 1975 với Kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc Việt Nam” và “Tự hào một dải biên cương”.