Sở Y tế TPHCM đề xuất hỗ trợ 1,5 triệu đồng cho nhân viên y tế đón Tết Nguyên đán

07/01/2022 - 18:13

PNO - Sở Y tế TPHCM đã đề xuất trình UBND TP hỗ trợ cho cán bộ nhân viên y tế 1,5 triệu đồng/người đón Tết Nguyên đán.

 

Sở Y tế TPHCM đề xuất hỗ trợ 1,5 triệu đồng cho nhân viên y tế đón Tết Nguyên đán
Sở Y tế TPHCM đề xuất hỗ trợ 1,5 triệu đồng cho nhân viên y tế đón Tết Nguyên đán

Chiều 7/1, tại cuộc họp thông tin về phòng chống COVID-19, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết đã đề xuất trình UBND TP hỗ trợ cho cán bộ nhân viên y tế 1,5 triệu đồng/người đón Tết Nguyên đán.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng đang tổ chức giám sát việc chi phụ cấp phòng chống dịch cho cán bộ, nhân viên. Đơn vị, bệnh viện nào chưa trả hoặc chậm trễ trong việc chi trả phải giải quyết ráo riết, không để nhân viên chống dịch bị chi thiếu, rà soát lại những nơi có chính sách chi rồi mà không chi. 

Về điều trị F0 cách ly tại nhà, Sở Y tế cũng ban hành gói thuốc chăm sóc F0 tại nhà phiên bản 1.7, Sở Y tế đã đưa thuốc kháng virus Favipiravir vào gói thuốc C chăm sóc F0, song song đó là cập nhật các hướng dẫn mới nhất trong điều trị. Trong đó, F0 sẽ được rút ngắn thời gian cách ly tại nhà. 

Để ứng phó với biến chủng Omicron, Sở Y tế TPHCM còn có hướng dẫn chuyên môn cụ thể về giám sát, phát hiện, truy vết… các ca đến từng địa phương. Ở các trường học cũng đã được triển khai quy trình xử lý khi phát hiện F0, cũng như áp dụng bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch.

Về việc tiêm vắc xin ngừa COVID-19, ông Nguyễn Hồng Tâm - Phó giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết việc tiêm vắc xin mũi 3 cho người nguy cơ cao có tiến độ chậm. 

Ông Tâm nói: "Đến ngày 6/1, TP còn 4 triệu mũi cần tiêm, mỗi ngày sẽ tiêm 200.000 mũi, tiến độ này kịp trong 20 ngày tới. Hiện tại, trung bình những ngày qua TP tiêm được 300.000 mũi/ngày với tiến độ này chắc chắn sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán".

Theo ông Tâm, từ khi triển khai chiến dịch chăm sóc người có nguy cơ cao, TPHCM có những tín hiệu tốt như số ca mắc, số nhập viện, số bệnh nặng, số tử vong liên tục giảm. 

Phạm An

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI